Vệ sinh tủ lạnh cực đơn giản với 4 bước sau

Cập nhật: 17/01/2017

Chiếc tủ lạnh là nơi chưa thực phẩm chưa sử dụng cũng như thực phẩm đã được chế biến, với rất nhiều thực phẩm như vậy không thể tránh khỏi bụi bẩn và những vi khuẩn gây hại. Nhưng bạn yên tâm vì không cần tốn quá nhiều thời gian, chiếc tủ lạnh nhà quý vị sẽ sạch bong chỉ với 4 bước cơ bản vệ sinh tủ lạnh nhanh và gọn nhẹ không thể bỏ qua. 

Đầu tiên để vệ sinh tủ lạnh được an toàn bạn cần ngắt nguồn điện cho tủ lạnh. Sau đó bạn dọn dẹp các đồ, thực phẩm bên trong tủ lạnh ra ngoài. Nhưng thức ăn còn thừa vẫn còn dùng được để tránh bị hỏng bạn nên để vào trong túi giữ nhiệt và cất vào nơi thoáng mát trong. Còn những thực phẩm hỏng, hết hạn thì hãy dọn dẹp, vứt bỏ chúng đi để không bị lây nhiễm mùi sang các thức ăn, thực phẩm tươi khác.

 

Các bước vệ sinh tủ lạnh đúng cách, an toàn

Bước 1: Bỏ tất các kệ đựng đồ, các khay trong tủ lạnh, tủ làm đá ra bên ngoài. Sau đó dùng miếng giẻ sạch giặt ẩm rồi đem lau, cọ rửa sạch sẽ các khay nhựa vừa bỏ ra ngoài rồi phơi ra nơi thoáng mát. Tránh phơi trực tiếp ra nắng sẽ gây giòn, vỡ hoặc nứt khay.

Bước 2: Dùng giẻ khô lau sạch sẽ bên trong tủ lạnh, chú ý các phần bên dưới tủ lạnh thường bẩn hơi các vị trí khác, vì thế bạn cần lưu ý lau kỹ hơn. Không nên vệ sinh tủ lạnh bằng giẻ ướt, vì việc đó sẽ làm các vết bẩn lan ra nhiều hơn.

Bước 3: Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất là hòa lẫn bột baking soda với nước ấm. Dùng miếng bọt biển hoặc giẻ sạch bôi hỗn hợp lên khắp bề mặt bên trong tủ và cả các viền cao su quanh cánh cửa. Với những khe nhỏ hoặc đường viền, bạn nên dùng một chiếc bàn chải nhỏ để chà sạch vết bẩn được nhanh chóng. Sau khi hoàn tất, dùng khăn ẩm lau sạch mọi thứ với nước

Bước 4: Đem các kệ nhựa trong tủ lạnh đã được phơi khô lắp lại vào như cũ. Sau đó xếp thức ăn, các thực phẩm cần được bảo quản trong tủ lạnh.
– Để tủ lạnh tránh được mùi hôi bạn nên để một hộp muối đã mở lắp hoặc một nửa quả chanh tươi vào trong tủ lạnh, việc này sẽ giúp khử mùi tủ lạnh rất hiệu quả, lại thơm nữa nhé. Đây mới là cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách bạn nên thực hiện.

Chỉ với vài bước hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh đúng cách tại nhà cực đơn giản trên đây là bạn có thể biết cách làm sạch tủ lạnh hiệu quả cho thiết bị gia đình mình rồi. Để giúp việc chăm sóc tủ lạnh được hiệu quả hơn, bạn không nên để những thực phẩm bị hỏng vào bên trong tủ lạnh, việc này sẽ gây ảnh hưởng tới các thực phẩm tươi sống khác nhé.

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: