Tư vấn cách nướng thịt bằng bếp từ Bosch ngay tại nhà cho các bà nội trợ

Cập nhật: 15/03/2018

Nướng thịt bằng bếp từ như thế nào và cách nướng thịt bằng bếp từ Bosch tại nhà là những câu hỏi chung của tất cả các bà nội trợ đang sử dụng thiết bị nhà bếp hiện đại này. Để các bà mẹ, các cô vợ đảm có cơ hội thể hiện tay nghề và chế biến món nướng ưa thích chúng tôi sẽ tư vấn các cách nướng thịt bằng bếp từ ngay tại nhà qua bài viết này.

Không giống với các loại bếp khác, bếp từ dùng nguồn điện từ để sinh nhiệt vì vậy chúng khá kén nồi đặc biệt đối với dòng bếp cao cấp Bosch vì vậy có rất nhiều người không biết làm cách nào để nướng được đồ ăn trong khi sử dụng bếp hồng ngoại hay bếp gas đều có thể nướng trực tiếp. Chính vì thế muốn biết được cách nướng thịt bằng bếp từ như thế nào chúng ta cần hiểu về nguyên lý hoạt động của chúng.

1, Bếp từ Bosch sinh ra nhiệt bằng cách nào để nướng chín đồ ăn?

Để biết cách nướng thịt bằng bếp từ như thế nào bạn cần biết cách để chúng sinh ra nhiệt nấu chín thức ăn và dưới đây là nguyên lý hoạt động từ điện năng tạo ra nhiệt năng của bếp từ Bosch.

Khi chúng ta cắm nguồn và bật bếp có nghĩa dòng điện đã chạy trong cuộn dây đồng đặt trong bếp phía dưới mỗi vùng nấu. Dòng điện hoạt động sẽ sinh ra những hoạt động biến thiên của từ trường hay còn gọi là từ thông. Khi các từ thông này biến thiên mạnh mẽ làm sinh ra dòng điện fuco và nhờ các hạt electron có trong dòng điện fuco tác dụng với đáy nồi có tính nhiềm từ để sinh ra nhiệt.

nướng thịt bằng bếp từ như thế nào

Nguyên lý này gọi đơn giản là dùng dòng điện fuco tác động với vật dẫn từ sinh ra nhiệt làm chín thức ăn.Vì thế khi dùng bếp từ bắt buộc chúng ta cần có xoong, nồi có tính nhiễm từ đặt lên vùng nầu bếp mới có thể hoạt động và sinh ra nhiệt, nếu không bếp sẽ tự động báo lỗi khi sai chất liệu nồi và không hoạt động.

>>THAM KHẢO THÊM: Cách sử dụng bếp từ để bếp bền đẹp tiết kiệm điện - KO thể bỏ qua

2, Cách nướng thịt bằng bếp từ Bosch hiêu quả, nhanh chóng

Với nguyên lý hoạt động trên chúng ta sẽ nướng thịt bằng bếp từ như thế nào vì nết đặt xoong, nồi thì thức ăn sẽ không còn là đồ nướng? Đơn giản thôi, bạn hay thay thế những chiếc xoong nồi bằng 1 vỉ nướng được làm từ vật nhiễm từ.

Để chắc rằng vỉ nướng của bạn có tính dẫn từ, hãy dùng 1 viêm nam châm đặt vào chúng, bây giờ có thể áp dụng kiến thức vật lý của bạn rất đơn giản, nếu 2 vật hút nhau vỉ nướng của bạn của thể dụng được trên bếp từ và ngược lại, nếu 2 vật không hút nhau chứng tỏ chất liệu làm vỉ nướng không có tính từ nên không thể hỗ trợ bạn làm món nướng tại nhà với bếp từ.

Một lưu ý với chiếc vỉ nướng của bạn. Vì từ trường chỉ biến thiên với đường kính nhỏ, khoảng 2cm tính từ cuộn dây đông lên bạn có thể dùng loại vỉ nướng không chân, hoặc loại vỉ nướng có chân thấp hơn 1cm để bếp hoạt động hiệu quả hơn, món thịt nướng của bạn ngon hơn.

>>THAM KHẢO THÊM: Hướng dẫn Cách vệ sinh làm sạch bề mặt bếp từ nhanh chóng

nướng thịt bằng bếp từ như thế nào

3, Lưu ý cần thiết khi dùng bếp từ Bosch để nướng đồ ăn.

Chúng ta đã biết cách nướng thịt bằng bếp từ như thế nào thì cần có thêm một chút tip nhỏ lưu ý cần thiết khi để quá trình thực hiện món nướng của bạn an toát và tốt hơn.

  • Vì công suất củ bếp từ là rất lơn và hiệu suất cao đạt khoảng 90% nên quá trình nấu ăn rất nhanh chính vì thế, ngay từ đầu nạn không nên chọn công suất bếp lớn tranh tình trạng thịt bị cháy, bạn nên chọn chế độ nhỏ và điều chỉnh dần khi cần thiết dựa vào độ chín của thức ăn.

  • Nên đặt giấy bạc lên vỉ nướng đề bọc thức ăn tránh lượng dầu mỡ rơi xuống mặt bếp và hạn chế đồ ăn bị cháy sinh ra khí C02 không tốt cho người dùng.

  • Sau khi dùng bếp từ để nướng đồ ăn chúng ta nên để bếp và vỉ nướng nguội hẳn rồi bạn rồi mới bắt đầu lau dọn để hạn chế và tránh tình huống bị bỏng đảm bảo an toàn nhất có thể.

>>THAM KHẢO THÊM: Hướng dẫn chi tiết cách xử lý sửa bếp từ không vào điện đơn giản  

nướng thịt bằng bếp từ như thế nào

4, Địa chỉ mua bếp từ Bosch chính hãng để nướng thịt tại nhà.

Khi chúng ta đã biết cách nướng thịt bằng bếp từ như thế nào thì hay chọn mau ngay về cho gia đình một chiếc bếp Bosch hiện đại, tiện lợi để chế biến món nướng ngay tại nhà mà không cần ra quán.

Địa chỉ uy tín cho bạn luôn là Siêu thị Nhà Bếp Đông Dương với chế độ bảo hành dài hạn, tư vấn  24/7 với 6 đầu số hotline, vận chuyển miễn pí và hỗ trợ lắp đặt ngay tại nhà. nếu bạn chưa biết cách nướng thịt bằng bếp từ Bosch như thế nào nhân viên của chúng tôi cũng sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

ĐÔNG DƯƠNG: NGÃ TƯ SỞ

Số 248 Đường Láng - Đống Đa - HN (Đối diện Ga tàu điện trên cao)

Cskh 24/7: 0934 757 668

ĐÔNG DƯƠNG: CẦU GIẤY

Số 1136 La Thành - Cầu Giấy - HN(Đầu Cầu Giấy - Cạnh tháp AIA)

Cskh 24/7: 0934 757 668

Xem thêm: Có nên dùng bếp từ Trung Quốc không?

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: