Tủ lạnh inverter tiết kiệm điện bao nhiêu so với tủ lạnh thường?

Cập nhật: 13/11/2017

Tủ lạnh inverter tiết kiệm điện được bao nhiêu so với những sản phẩm thông thường, nó có tốt giống như những gì nhà sản xuất quảng cáo. Để tìm hiểu được vấn đề này hãy cùng bepdongduong.vn xem qua bài viết dưới đây.

Như bạn biết đấy, không giống các thiết bị gia dụng khác trong nhà bếp, tủ lạnh lại hoạt động liên tục, không ngừng nghỉ, vì vậy nó tiêu tốn khá nhiều điện năng và là lý do khiến hóa đơn tiền điện mỗi tháng của gia đình bạn luôn ở mức cao. Do đó, một chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện là điều rất cần thiết để giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền cuối tháng.

Sự tiêu tốn điện năng giữa tủ lạnh inverter và tủ lạnh thường

Bạn có biết vì sao tủ lạnh thông thường tiêu tốn rất nhiều điện năng không, bởi máy nén của nó sẽ ngừng hoạt động khi đạt tới một nhiệt độ nhất định và khởi động lại khi tủ lạnh nóng lên, điều đó khiến cho chiếc tủ lạnh của bạn phải hoạt động với công suất cao để bù lại nhiệt độ bị mất và tiêu hao năng lượng lớn hơn. Ngoài tiêu tốn điện nhiều hơn, sau một thời gian sử dụng tủ lạnh sẽ có hiện tượng rung và kêu to hơn trước khá nhiều.

Ngược lại, với công nghệ tiên tiến, hiện đại tủ lạnh inverter tiết kiệm điện vì thiết bị này khi đạt được nhiệt độ nhất định nó sẽ duy trì một cách tiên tục ở mức tối ưu nhất. Tủ lạnh inverter hoạt động liên tục và ổn định, không hề bị hao phí năng lượng do việc khởi động lại máy, bù trừ lượng nhiệt đã mất, đây chính là lý do tại sao nó lại được đánh giá là tiết kiệm điện tốt nhất.

Tủ lạnh inverter tiết kiệm điện được bao nhiêu?

Theo con số của nhà sản xuất đưa ra thì tủ lạnh inverter tiết kiệm được khoảng 30-50% lượng điện năng so với sản phẩm thông thường, tuy vậy trên thực tế để đạt được con số đó không hề dễ, nó phụ thuộc khá lớn vào nhiều điều kiện khác nữa.

Thực tế, theo phản hồi của nhiều gia đình, tủ lạnh inverter chỉ có khả năng tiết kiệm từ 20-25% so với các sản phẩm thông thường, mặc dù vậy con số này cũng giúp nhiều gia đình tiết kiệm được một khoản tiền kha khá vào mỗi tháng đấy.

Ngoài công nghệ tiết kiệm điện, tủ lạnh inverter còn được tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh khác nữa như: luông khí lạnh đa chiều, công nghệ làm lạnh nhanh.v.v… với  nhiều kiểu dáng đẹp, sang trọng để người tiêu dùng thoải mái lựa chọn.

Trên đây là khả năng tủ lạnh inverter tiết kiệm điện năng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho mọi người, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. Để tìm hiểu thêm về tủ lạnh tiết kiệm điện, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 024.3352 8868.

>>XEM THÊM: Siêu thị Bếp Đông Dương - Địa chỉ bán tủ lạnh uy tín, giá rẻ nhất!

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: