NHỮNG VẤN ĐỀ HAY GẶP KHI SỬ DỤNG BẾP TỪ

Cập nhật: 26/07/2015

Bếp từ đang là 1 trong những sản phẩm không thể thiếu trong các gia đình trong cuộc sống hiện đại, trong quá trình sử dụng không thể tránh nổi các lỗi và những vấn đề thường phát sinh khi dùng bếp từ, tham khảo bài này để biết cách xử lý nhé.

Mỗi khi lắp bếp từ, hay sử dụng bếp từ các bà nội trợ thường được các nhân viên kỹ thuật hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, mặc dù làm đúng theo hướng dẫn sử dụng nhưng trong quá trình nấu nướng với bếp từ, vẫn có rất nhiều tình huống khiến các bà nội trợ hoang mang, lo lắng. Chính vì thế trong bài hôm nay chúng tôi đưa ra những vấn đề thường gặp khi sử dụng bếp từ

Description: http://bep.vn/upload/news/bep-tu-induction-cooker.jpg

1. Đang nấu, bếp từ tự tắt

Đây là trường hợp khá phổ biến với các chị em mới sử dụng bếp từ. Theo chuyên gia của chúng tôi, có 2 nguyên nhân dẫn đến sự cố này. Thứ nhất, mặt bảng điều khiến bếp bị thiết bị nấu (nồi, chảo, …), khăn lau bếp, chất lỏng (nước, dầu ăn, …) phủ lên (phủ kín hoặc phủ một phần). Chỉ cần bỏ chúng ra hoặc vệ sinh, lau khô chất lỏng là bếp lại hoạt động bình thường.

Nguyên nhân thứ 2 là tình trạng quá nhiệt. Khi bếp quá nhiệt, chỉ cần để bếp tắt (nên rút dây cắm khỏi ổ điện) một vài phút để giảm hẳn nhiệt là bếp có thể hoạt động bình thường.

>>Tham khảo thêm: bếp từ có bị giật hay không

2. Bếp từ không hoạt động

Mặc dù mặt bếp từ có biểu hiện hoạt động, người sử dụng không làm sai bước điều khiển nào nhưng thức ăn vẫn không được nấu chín, kiểm tra thì nhiệt không vào nồi nấu.

Nguyên nhân thường hay gặp do các nhân vien bảo hành thường về báo cáo công việc là do sử dụng kích thước nồi không đúng. Khi đáy nồi và vòng nấu bếp không tương đồng về kích cỡ cũng xảy ra tình trạng này.

Hay nguyên nhân rất là chủ quan nữa là các gia đình nội trợ không tuân thủ theo quy định về sử dụng loại nồi có đáy nồi làm bằng thiết bị dẫn từ. Quá trình thử đáy nồi rất đơn giản, dùng 1 thỏi nam châm rà đáy nồi, nếu thấy đáy nồi và nam châm không hút nhau thì đây là loại nồi không phù hợp. Tốt nhất là các bạn nên sử dụng bộ nồi đi kèm để yên tâm hoàn toàn trong suốt quá trình sử dụng. Hiện nay bepdongduong.vn có rất nhiều những bộ nồi dùng với bếp từ có những kiễu mã phù hợp, chất lượng tốt, giá thành hợp lý.

3. Không bật/ tắt được nút điều khiển cảm ứng

Nút điều khiển cảm ứng không có dấu hiệu nhận tác động điều khiển cũng là điều hay gặp trong khi sử dụng bếp từ

Tuy nhiên, nguyên nhân của không điều khiển được các nút điều khiển, nếu không là vì tay người sử dụng quá ẩm ướt khi điều khiển, thì cũng là người sử dụng vô tình kích hoạt chức năng khóa mà không biết, hay không chọn đúng bếp nấu.

Cách xử lý với các trường hợp này rất đơn giản, chỉ cần lau khô tay, kiểm tra lại chức năng khóa của bếp và kiểm tra xem đã chọn đúng bếp nấu chưa.

>> Nguyên nhân và cách xử lý bếp từ bị rò điện An toàn hiệu quả nhất

4. Có tiếng o o khi bật bếp từ

Sự cố tiếng o o khi bật bếp xảy ra không nhiều trong quá trình sử dụng nếu như bạn dùng đúng loại nồi được thiết kế đáy đặc biệt, dành riêng cho bếp từ. Vì nguyên nhân của tiếng kêu này chính là quá trình chuyển hướng năng lượng từ bếp đến đáy nồi gặp trở ngại là đáy nồi quá mỏng so với quy định (gặp phải khi mua nồi rời ngoài thị trường không đảm bảo chất lượng) hoặc nguyên vật liệu làm đáy nồi không đảm bảo chất lượng.

Thông thường, cách xử lý tạm thời là giảm nhiệt bếp từ, nếu thấy vẫn không có tác dụng thì bắt buộc phải thay nồi nấu khác đảm bảo chất lượng hơn.

5. Có tiếng “bip” trong quá trình nấu nướng

Nguyên nhân phổ biến nhất của tiếng kêu này là chế độ hẹn giờ nấu, khi hết giờ, bếp sẽ tự động phát ra tiếng này. Chỉ cần nhấn vào nút cảm biến thời gian, tiếng “bip” sẽ không còn nữa.

Một trường hợp khác cũng gây ra tiếng kêu bất thường này là mặt bảng điều khiển bếp bị nồi, khăn lau, chất lỏng phủ kín (giống trường hợp thứ nhất). Chỉ cần làm sạch, thông thoáng lại mặt bảng điều khiển là sẽ xử lý được ngay. Lưu ý, khi vệ sinh mặt bảng điều khiển nên tắt bếp.

6. Khi đặt nhiệt độ 1 ô nấu cao, một hoặc các ô nấu còn lại có xu hướng giảm nhiệt ngay lập tức

Tình trạng lúc tăng nhiệt cao ở bếp nướng, các ô bếp còn lại sẽ bị giảm nhiệt ngay đây cũng là một vấn đề mà chúng tôi nhận được không ít thắc mắc của các gia đình.

Điều  đầu tiên, chúng tôi xin khẳng định là không phải hỏng hóc gì cả. Đây là chức năng phân phối năng lượng tự động thông minh của bếp từ thôi. Vì khi mức nấu các bếp đồng loạt ở ngưỡng công suất cao sẽ gây tình trạng quá tải vượt công suất thiết kế của bếp. Vì vậy, để tránh xảy ra sự cố, công suất của các ô nấu khác đã phải hạ xuống để tổng công suất nấu không vượt ngưỡng thiết kế của bếp.

>> Tham khảo thêm: bếp từ không vào điện  cách xử lý đơn giản nhất

 7. Không bật được bếp

Nhiều chị em gọi điện cho chúng tôi thắc mắc tại sao không bật được bếp để nấu hay bị hỏng. Nguyên nhân ở đây là do các bà nội trợ khi sự dụng bếp từ k may ấn nhầm vào nút khóa bàn phím nên không mở lên được, rất nhiều các bà, các chị không để ý nên không thể bật được để nấu nướng

Mọi yêu cầu xin liên hệ:

GỌI NGAY: 0903.856.668 -0936.916.918 để được TƯ VẤN MIẾN PHÍ và hỗ trợ lựa chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình.

Website : https://bepdongduong.vn/

HỆ THỐNG SIÊU THỊ BẾP ĐÔNG DƯƠNG

Số 1136 La Thành - Cầu Giấy – HN

Số 248 Đường Láng - Đống Đa - HN

>> Xem thêm: Dùng bếp từ có bị điện giật không? Cách sử dụng bếp từ an toàn 

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: