Nên mua tủ lạnh loại nào phù hợp với gia đình

Cập nhật: 26/02/2018

Tủ lạnh vẫn được coi là thiết bị điện lạnh “phải có” trong mỗi gia đình bởi nó không chỉ giúp bạn có cuộc sống thoải mái mà còn giúp nâng cao và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên, đặc biệt những gia đình có trẻ nhỏ. Vậy nên mua tủ lạnh loại nào phù hợp là điều bạn và gia đình cần chú ý hơn cả.

Nên mua tủ lạnh loại nào phù hợp với gia đình

Có vô vàn loại tủ lạnh gia đình được chia theo hãng, kiểu dáng, công năng ….Đây chính là điểm cộng giúp bạn chọn được một sản phẩm ưng ý nhưng nó cũng đòi hỏi bạn có cái nhìn khách quan nhất.

Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh

Đầu tiên máy nén sẽ nén khí gas làm cho nhiệt độ và áp suất khí gas tăng lên ngưng tụ ở dạng khí tại dàn ngưng, mục đích để dàn ngưng làm giảm bớt lượng nhiệt do áp suất gây ra.

Tại đây sẽ xảy ra quá trình tỏa nhiệt và ngưng tụ khí gas ở trạng thái khí thành lỏng và chảy vào van tiết lưu. Theo nguyên lý thì chất lỏng sẽ di chuyển từ nơi áp cao sang áp thấp. Sau đó sẽ bay hơi và bắt đầu hấp thụ nhiệt để làm lạnh, cuối cùng sẽ trở về trạng thái khí.

Những tiêu chí đánh giá chiếc tủ lạnh phù hợp với gia đình

Chọn dung tích phù hợp với số người và mật độ sử dụng

Số lượng người quyết định đến dung tích tủ lạnh: thông thường đối với một gia đình nhỏ tầm 3-4 người thì dung tích tủ lạnh nên dừng ở 150 lít.

​Trung bình thì một người sử dụng dung tích khoảng 20-25L. Nếu gia đình có 4 người thì công thức tính như sau: Dung tích = 25 + 25 x 4 = 125L, 25L phụ trợ được công thêm. Việc lựa chọn dung tích phù hợp sẽ giúp cho chiếc tủ lạnh gia đình tiết kiệm điện nhất mà vẫn đảm bảo tính năng sử dụng.

Chú ý về kiểu dáng, thiết kế

Nên mua tủ lạnh loại nào là điều rất quan trọng để lựa chọn kiểu dáng và thiết kế vì sản phẩm có thiết kế đẹp, sang trọng sẽ làm nổi bật gu thẩm mỹ của gia chủ, góp phần tăng thêm nét đẹp cho ngôi nhà thân yêu mà bạn đang sống.

​Hiện nay trên thị trường rất đa dạng về kiểu dáng và thiết kế, loại thì có thiết kế ngăn đá trên, loại thì ngăn đá dưới, có khi là thiết kế kiểu "side by side" cao cấp. Mỗi loại có những đặc điểm rất riêng biệt.

Tham khảo: NÊN MUA TỦ LẠNH INVERTER HAY LOẠI THÔNG THƯỜNG? Tại đây!!!!!!!!111

Công suất hoạt động của tủ lạnh

Công suất quyết định đến khả năng làm lạnh cũng như giữ lạnh của tủ lạnh. Công suất lớn sẽ giúp thực phẩm được làm lạnh nhanh hơn, tuy nhiên cũng tiêu tốn khá nhiều điện năng đấy nhé.

Trong những năm gần đây thì các mẫu tủ lạnh inverter rất được ưa chuộng. Các tủ lạnh Inverter này sử dụng một công nghệ có tên là công nghệ biến tần, có thể điều khiển được máy nén làm lạnh qua đó giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho tủ lạnh.

Ngân sách phù hợp

Nên mua tủ lạnh loại nào phù hợp với gia đình

Hiện nay trên thị trường các loại tủ lạnh có mức giá rất khác nhau từ tủ lạnh mini vài trăm ngàn đến loại "side by side" kích thước lớn có giá lên tới vài chục, hoặc cả trăm triệu đồng. Vì thế, tùy thuộc vào khả năng tài chính của gia đình mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn tủ lạnh loại nào tốt cho gia đình.

>>XEM THÊM: Siêu thị Bếp Đông Dương - Địa chỉ bán tủ lạnh uy tín, giá rẻ nhất!

>>XEM THÊM: Tư vấn bạn: Làm sao chọn mua tủ lạnh tiết kiệm điện giá rẻ nhất?

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: