MỘT SỐ SỰ CỐ VỚI MÁY HÚT MÙI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Cập nhật: 28/07/2015

Máy hút mùi là một trong những thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp hiện nay. Với chức năng là giữ cho không khí trong căn bếp nhà bạn luôn sạch mùi và trong lành. Một chiếc máy hút mùi luôn được dùng thường xuyên nên không thể tránh khỏi các sự cố, lỗi nhỏ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Sau đây Bếp Đông Dương xin đưa ra một số lỗi và cách khắc phục thường gặp phải. 

cách khắc phục sự cố máy hút mùi

Thứ nhất: Máy hút mùi phát ra tiếng ồn

Thực tế khi sử dụng máy hút mùi, đặc biết là các loại máy hút mùi cao cấp ít khi gây ra tiếng ồn lớn, các máy đều hoạt động rất êm ái và nhẹ nhàng. Tuy vậy thỉnh thoảng vẫn có thể phát ra tiếng ồn lớn hơn bình thường do một số nguyên nhân như: Ống thoát khí bị thu nhỏ quá thiết kế, đi đường ống gấp quá nhiều khúc. Các ống khớp nối không được chặt, có vật lạ trong cánh quạt.

Hướng dẫn cách xử lý:

Đi lại đường ống đúng kỹ thuật, bắt chặt lại máy, chít lại các khớp nối. Nếu không được thì tốt nhất bạn nên gọi ngay cho trung tâm chúng tôi sẽ cử nhân viên kỹ thuật đên sử lý ngay .

sự cố Máy hút mùi kêu to

Thứ hai: Đèn hút mùi không sáng

Nguyên nhân rõ ràng nhất là cháy bóng đèn. Với loại này, thì bạn hoàn toàn có thể tự thay bóng đèn cho máy hút mùi. Bằng cách bạn mang bóng đèn cũ ra cửa hàng và mua loại tương tự như vậy về bạn thay thế và đèn hút mùi sẽ hoạt động bình thường.

Nếu không "tự tin" vào trình độ của mình và sợ ảnh hưởng đến chiếc máy hút mùi cao cấp nhiều giá trị thì bạn hãy gọi trung tâm chúng tôi sẽ cử nhân viên đến thay thế ngay cho gia đình bạn.

>>> XEM THÊM: Máy hút mùi nào tốt và bền nhất hiện nay? Chuyên gia tư vấn

Thứ ba: Hút mùi không xử lý triệt để mùi thức ăn

Là bình thường với máy có 2 chế độ hút xả và hút khử, do vậy bạn không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên để chắc chắn, bạn có thể thay lại màng than hoạt tính để hiệu quả cao hơn.

Để đảm bào cho động cơ máy hoạt động tốt và sử lý hết mùi thức ăn khi nấu nướng trung tâm khuyên bạn nên 6 tháng thay than hoạt tính và nên thường xuyên vệ sinh máy hút mùi để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt nhất, và  sử lý được vấn đề trên.

Khi bạn cần thay than và bảo dưỡng máy hút mùi hãy gọi ngay cho trung tâm dịch vụ thiết bị nhà bếp Châu Âu trung tâm sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến sử lý ngay.

>>> XEM THÊM: Máy hút mùi giá bao nhiêu tiền - Bảng giá máy hút mùi 2017

Thứ tư: Gió mạnh thổi ra từ mặt máy hút mùi.

Máy hút mùi cao cấp

Hiện tượng này là do bạn đặt chế độ hút khử ở thời gian nhanh hơn nên khi đó những chiếc máy hút mùi sẽ hoạt động với công suất lớn hơn. Hiện tượng này giống như chiếc máy tính của bạn khi chạy rất nhiều chương trình cùng một lúc thì sẽ nóng hơn và quạt gió sẽ kêu to hơn vậy.

Cách xử lý: Bạn có thể gạt công tác trong ruột máy cho gió thổi theo khoảng thời gian dài hơn.

Trên đây là các hiện tượng có thể khiến bạn cảm thấy hơi khó chịu và có phần bất an, đặc biệt khi bạn mua các loại máy hút mùi cao cấp và gặp hiện tượng này, bạn sẽ cảm thấy lo lắng về chất lượng. tuy nhiên bạn hãy hoàn toàn yên tâm vì đây là sự cố rất đơn giản và để xử lý. Với những dòng máy hút mùi cao cấp nếu được sử dụng đúng cách và an toàn thì các hiện tượng hỏng vặt sẽ được hạn chế rất nhiều, không như các dòng máy xuất xứ không rõ ràng, trôi nổi trên thị trường.

Nếu sử dụng các cách trên mặc lỗi gặp phải lớn hơn thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết hoặc đặt lịch hẹn để nhân viên của chúng tôi đến và khắc phục vấn đề cho các bạn.

Mỗi thiết bị các bạn mua tại Bếp Đông Dương sẽ được bảo hành 2 năm miễn phí, bảo dưỡng miễn phí 3 năm và chịu trách nhiệm sửa chữa cho các bạn trọn đời. Đảm bảo đến với Bếp Đông Dương các bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề bảo hành, bảo dưỡng thiết bị của mình.

Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm máy hút mùi tại địa chỉ https://bepdongduong.vn/may-hut-mui.html Hoặc liên hệ phòng Cskh 24/7: 0934 757 668 của Bếp Đông Dương để được tư vấn một cánh nhanh chóng và chính xác nhất. 

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: