Mẹo sử dụng lò vi sóng chế biến thức ăn hiệu quả và an toàn .

Cập nhật: 21/06/2017

Hiện nay đa số các gia đình hiện đại đều sở hữu một chiếc lò vi sóng, bởi sợ tiện lợi nấu thức ăn nhanh chóng. Nhưng sử dụng thế nào cho hiệu quả nhất chắc hẳn nhiều người chưa biết hoặc chưa để ý tới. 

Dưới đây bepdongduong.vn xin được hướng dẫn một số mẹo nhỏ sử dụng lò vi sóng hiệu quả nhé.

 

Cách dùng lò vi sóng

 

Luộc/ hấp rau :  rau cắt tầm 3cm ( đảm bảo cọng rau cắt đều nhau), sử dụng một bát chuyên dụng, sau đó bọc bát lại bằng màng bọc thực phẩm , nhớ đục một lỗ trên màng bọc để thoát hơi nước.

Chế biến nhiều món một lúc : Các bạn có thể xếp hai món vào một chiếc đĩa, một chiếc bát sau đó để bát trồng lên. Cũng có thể để hai bát thực phẩm vào cùng một lúc, một bát để trên chiếc lọ thủy tinh là được.

 

Chế biến thực phẩm nóng đồng đều : Lò vi sóng thường có nhược điểm làm nóng thức ăn không được đều, vậy cách khắc phục là các bạn hãy sử dụng một chiếc đĩa to sau đó dải đều thực phẩm và tạo một khoảng trống giữa đĩa là thức phẩm sẽ được nóng đều.

Khử trùng đất trồng cây : Bí quyết này chắc sẽ rất ít người biết, nếu gia đình nào hay trồng cây hãy sử dụng các này để diệt sâu bệnh trong đất trước  khi gieo trồng, bởi vì theo Trường Đại học California (Mỹ) khuyên bạn cho đất vào một túi giấy và đưa vào lò vi sóng, nhiệt độ tối thiểu là 60 độ C trong 30 phút, sẽ diệt được hầu hết sâu bệnh gây hại cho cây trồng, chú ý làm đất ẩm trước khi đưa vào lò.

Giúp cam, chanh vắt được nhiều nước : Cho cam, chanh vào một chiếc bát sau đó cho lò quay khoảng 10 -15 giây sẽ giúp chúng vắt được nhiều nước hơn.

Các bạn có thể xem thêm :

- Cách sử dụng máy rửa bát an toàn và hiệu quả nhất.

- Hướng dẫn sử dụng bếp từ đúng cách.

Tận dụng được hết mascara : Trong trường hợp bạn chuẩn bị đi chơi thì mới phát hiện ra tuýp mascara của mình đã hết mà không biết làm cách nào , thì đây là cách chữa cháy tốt nhất. Đó là bạn hãy để tuýp vào trong lò sau đó quay tầm 30 giây mascara bám trên vỏ sẽ tan ra và ta có thể sử dụng thêm rồi ( lưu ý là cho tuýp mascara vào trong một bát nước trước khi quay vì tuýp bằng nhựa rất dễ bị chảy ).

Giúp món thịt xông khói giòn hơn : Úp một chiếc bát lên chiếc đĩa, sau đó chúng ta bỏ thịt xong khói lên đáy bát, sau đó bật lò 1 phút , mỡ từ thịt sẽ chảy ra và giúp thịt được giòn hơn.

 

thịt xong khói

Tránh cay mắt khi thái hành tây : Các bạn gọt 2 đầu củ hành , sau đó cho vào lò quay 30s ở chế độ cao nhất, bạn sẽ tránh được bị cay mắt mỗi khi phải thái hành tây.

Chế biến món trứng dễ dàng :  Bạn có thể làm món trứng luộc lòng đào (poached egg) cho một chiếc bát con, đổ nước vào bát ( 1 nửa bát ) sau đó bạn đập trứng vào và quay lò 60s là được . trứng chiên ốp la không lật mặt (sunny side up) bạn cho đĩa chế biến và một ít bơ vào lò làm nóng trước, sau mở lò ra cho trứng lên đĩa và quay tiếp 45s là được.

Cách vệ sinh lò vi sóng :  Bạn chuẩn bị 1 quả chanh, 1 ít dấm và bát nước , cho hỗn hợp vào bát nước khuấy đều, để bát vào lò quay cho hơi nước tỏa khắp khu vực trong lò . Sau đó bạn dùng khăn sạch lau thật kỹ bên trong là được.

Cách để thử xem bát, hộp có sử dụng được trong lò vi sóng hay không : Chọn một chiếc cốc mà bạn đã biết nó có thể sử dụng cho lò vi sóng, đổ nước lạnh vào, sau đó cho cốc này vào hộp/bát mà bạn một kiểm tra, đưa tất cả vào lò vi sóng bật nhiệt độ cao trong khoảng 1 phút. Nếu nước nóng còn hộp/bát vẫn nguội thì hộp/bát đó an toàn.

Lưu ý :  Nên vệ sinh lò vi sóng thường xuyên tránh vi khuẩn có hại tồn tại trong lò sau mỗi lần sử dụng và nhớ rút phích điện sau mỗi khi sử dụng để đảm bảo an toàn vì nó không có nút nguồn.

Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây :  https://bepdongduong.vn/lo-vi-song.html

 

 

 

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: