Dùng Máy rửa bát có tốn nước không? Chuyên gia tư vấn

Cập nhật: 29/01/2018

Máy rửa bát là thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong các gia đình hiện đại, giúp giải phóng sức người, giúp tiết kiệm thời gian làm sạch bát đĩa… Với những gia đình đã và đang sử dụng thiết bị này đã thấy những công dụng thần kỳ mà máy rửa bát đem lại và thiết bị này đã trở thành công cụ giúp việc hỗ trợ đắc lực quan trọng cho việc bếp núc.

Thế nhưng những gia đình chưa sử dụng thiết bị này bởi họ lo lắng việc máy rửa bát có tốn nước không?

Dùng máy rửa bát không hề tốn nước như nhiều gia đình vẫn nghĩ

Dùng máy rửa bát có tốn nước không?

Để kết luận dùng máy rửa bát có tốn nước không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem máy rửa bát được cấu tạo và hoạt động như thế nào?

Tùy công suất hoạt động mà máy rửa bát được thiết kế khác nhau. Trên thị trường thiết bị nhà bếp hiện nay, có  2 loại máy rửa bát chia theo công suất là máy rửa bát 6 bộ và mát rửa bát rửa 12 bộ.

Cả máy rửa bát độc lập và máy rửa bát âm tủ đều hoạt động nhờ đường cấp nước và bộ phận làm nóng đến nhiệt độ phù hợp với từng chu trình đã lựa chọn. Trong quá trình rửa, nước được cấp qua các bộ phận trên và đẩy theo đường ống đến các cánh quạt có thiết kế vòi phun. Bát đĩa của gia đình sẽ được làm sạch nhờ áp lực nước được phun ra từ các vòi phun này.

Thông thường, chúng ta chỉ mất 7-12 lít nước để rửa bát loại 12 bộ bằng máy rửa bát. Còn thực tế nếu các bạn rửa bằng tay, các bạn phải mất ít nhất khoảng 20 lít nước. Con số này có thể thấy máy rửa bát tiết kiệm nước hơn nhiều người vẫn nghĩ,

>> XEM THÊM: Trả lời câu hỏi, máy rửa bát loại nào tốt nhất hiện nay?

Kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát không tốn nước

Không phải ai cũng biết cách sử dụng máy rửa bát không  tốn nước mà việc làm sạch bát đĩa vẫn hiệu quả, tránh gây lãng phí. Dưới đây là các kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát không tốn nước bạn cần biết:

Phân loại bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát:

Bát đĩa của gia đình sẽ được rửa sạch sẽ hơn và hạn chế tối đa sự va đập, bể vỡ nhờ việc phân loại bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát. Có rất nhiều chất liệu bát đĩa khác nhau nên việc phân loại, sắp xếp và lựa chọn chu trình rửa bát phù hợp sẽ giúp gia tăng độ bền bát đĩa của gia đình.

Sử dụng đúng công suất và dung tích quy định

Sử dụng đúng công suất và dung tích quy định là cách tiết kiệm điện nước hiệu quả. Không nên rửa từng đợt nhỏ bát đĩa sẽ rất tốn nước và tốn điện.

Gạt bỏ thức ăn thừa trước khi cho bát đĩa vào máy rửa bát

Máy rửa bát sẽ rửa sạch bát đĩa hơn, ít tốn nước hơn khi bạn gạt bỏ thức ăn thừa trước khi cho bát đĩa vào máy rửa bát.

Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý không để bát đĩa lộn xộn trong máy rửa bát mà sắp xếp theo chỉ dẫn, vệ sinh máy rửa bát thường xuyên là những cách để máy rửa bát hoạt động hiệu quả mà không tốn nhiều nước và tiết kiệm điện.

 XEM THÊM

>> Mua máy rửa bát bao nhiêu tiền thì tốt & chạy “ngon lành”?

>> Máy rửa bát hoạt động như thế nào? Bạn có biết

Nguồn: https://bepdongduong.vn/

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: