Mách bạn cách giảm độ ồn của máy hút mùi cực nhanh

Cập nhật: 30/09/2015

Nếu chiếc máy hút mùi nhà bạn đang bị tiếng ồn lớn khi mở, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách khắc phục độ ồn của máy hút mùi giúp cho bếp chạy êm và bảo vệ máy hút mùi tốt nhất.

Bí kíp chọn mua máy hút mùi có tiếng ồn thấp

Mức độ ồn của máy hút mùi là một tiêu chí khá quan trọng đến việc chọn mua chiếc máy hút mùi đó của rất nhiều người tiêu dùng không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Bạn có thích mở cửa sổ ra trong khi nấu ăn thay vì bật một máy hút mùi vì quá ồn. Dưới đây là những biện pháp giảm tiếng ồn của máy hút mùi

Độ ồn máy hút mùi tiêu chí hàng đầu của người tiêu dùng

Lựa chọn các máy hút mùi có thiết kế chính xác.

Có một sự khác biệt lớn về mức độ tiếng ồn giữa máy hút mùi khác nhau.Các thiết kế của hút mùi hiện đại đã tiến triển qua nhiều năm và mức độ tiếng ồn đã được giảm. Những máy hút mùi được làm từ vật liệu cách âm và một động cơ cực yên tĩnh đặc biệt đã được phát triển. Các bộ lọc sóng cũng làm giảm tiếng ồn trong khi cải thiện hiệu quả. Ở tốc độ thấp âm thanh của những máy hút mùi (41 dB) là gần như không thể nhận thấy và ngay cả ở tốc độ tối đa độ ồn chỉ có 60 decibel. Điều này có thể được so sánh với mức độ của cuộc trò chuyện bình thường.

Cách xử lý khi máy hút mùi gây nhiều tiếng ồn

Ngay cả khi mua được một chiếc máy hút khói chất lượng tốt, bạn vẫn có thể gặp tình trạng máy vận hành gây nhiều tiếng ồn khó chịu trong nhà bếp. Hiện tượng này có thể do 1 số nguyên nhân như sau:

Thay đổi cách bạn sử dụng máy hút mùi của bạn

Tại các thiết lập thấp hơn thì động cơ sẽ chạy êm hơn. Nếu bạn bật máy hút mùi ở thiết lập thấp nhất của nó trước khi bạn bắt đầu nấu ăn, bạn sẽ kiểm soát mức độ hơi nước và mùi hiệu quả hơn. Bạn có lẽ không cần phải tăng sức mạnh trừ khi bạn đun nấu ! 

Để xóa mùi còn sót lại, rời khỏi máy hút mùi sau khi nấu khoảng 5-10 phút. Một số thậm chí có máy hút mùi hiện đại chạy trên bộ định thời gian sẽ tự động tắt sau một thời gian định trước.

>>XEM THÊM: Máy hút mùi nào tốt và bền nhất hiện nay? Chuyên gia tư vấn

Sử dụng ống dẫn chính xác

Việc lắp đặt chính xác máy hút mùi là quan trọng, nó không chỉ tăng hiệu quả của hút mùi, mà còn giảm độ ồn của máy khi hoạt động. Chọn các ống dẫn của nhà sản xuất máy hút mùi, nên được chọn kích thước ống có đường kính 150mm (6 inch) ống dẫn cứng, mịn. Với những đường ống có kích thước nhỏ hơn, có gân hoặc ống mềm có thể gây ra vấn đề với luồng không khí tự do và do đó tạo ra tiếng ồn lớn hơn. 

Đảm bảo máy hút mùi được bố trí sao cho đường ống dẫn ngắn nhất , thẳng và càng ít gấp khúc càng tốt. Điều này một sẽ cải thiện lưu lượng không khí và giảm tiếng ồn.

Hiện nay, được biết đến trên thị trường là một trong những dòng máy hút mùi có độ ồn thấp nhất đó là hút mùi Bosch. Bosch là thương hiệu nổi tiếng trên thế giới về chất lượng sản phẩm.

Độ ồn trung bình của hút mùi Bosch chỉ là khoảng 50 dB và tối đa chỉ lên tới 69 dB . Một mức ồn quá hợp lý phải không? Chỉ cần nói chuyện nhỏ thôi chắc hẳn bạn không còn nghe thấy tiếng hút mùi hoạt động.

Hiện nay đã rất nhiều gia đình ưa chuộng sản phẩm máy hút mùi Bosch về cả chất lượng và kiểu dáng. Chính vì nắm bắt được những nhu cầu của khách hàng Bếp Đông Dương chúng tôi đã mang đến cho mọi gia đình những kiểu mẫu hút mùi mới, sang trọng và không tiếng ồn.

Mọi yêu cầu xin liên hệ:

GỌI NGAY: 0903.856.668 -0936.916.918 để được TƯ VẤN MIẾN PHÍ và hỗ trợ lựa chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình.

HỆ THỐNG SIÊU THỊ BẾP ĐÔNG DƯƠNG

Số 1136 La Thành - Cầu Giấy – HN

Số 248 Đường Láng - Đống Đa - HN

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: