Lò vi sóng sử dụng để làm gì? Các chức năng của lò vi sóng - Bếp Đông Dương

Cập nhật: 23/09/2019

Ngày nay, cuộc sống ngày càng hiện đại cho phép người tiêu dùng tiếp cận và sử dụng nhiều loại thiết bị phục vụ cho sinh hoạt gia đình và cuộc sống trong đó có lò vi sóng. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng biết hết được các tính năng của lò vi sóng. Hãy cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi "Lò vi sóng dùng để làm gì?"

Chắc hẳn ít nhiều bạn đã biết cách sử dụng lò vi sóng cơ bản rồi phải không, tuy nhiên ngoài một số chức năng cơ bản như hâm nóng, rã đông thực phẩm…thì lò vi sóng còn một số công dụng tuyệt vời khác mà bạn có thể chưa biết.

Chức năng hâm nóng

Hâm nóng thức ăn là một trong những chức năng chính của lò vi sóng. Thiết bị có thể giúp bạn hâm nóng thức ăn chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn (chỉ vài phút) mà vẫn giữ được hương vị vốn có của món ăn. Điều đặc biệt ở lò vi sóng là bạn có thể hâm nóng thức ăn mà không cần phải cho thêm nước, không sợ món ăn khô cháy và dính vào nhau.

Chức năng rã đông

Đây là tác dụng phổ biến nhất của lò vi sóng, được các chị em nội trợ tận dụng triệt để. Không như sử dụng các loại bếp để rã đông bạn chỉ cần chọn thời gian rã đông, sau khi rã đông xong bằng lò vi sóng, nên mang thức ăn đi chế biến ngay để tránh bị vi khuẩn xâm nhập.

Chức năng rã đông nhanh

Với tính năng rã đông nhanh, bạn có thể rã đông thực phẩm một cách dễ dàng hơn với thời gian nhanh hơn. Với tính năng này, bạn chỉ cần chọn loại thức ăn cần rã đông rồi chọn trọng lượng của thức ăn là lò vi sóng có thể tự động điều chỉnh công suất và thời gian rã đông cho bạn. Bạn chỉ cần đợi cho đến khi lò vi sóng thực hiện xong công việc rã đông là có thể lấy ra chế biến. 

Chức năng hấp

Thêm một tính năng đặc biệt nữa chỉ có ở lò vi sóng điện tử đó là hấp. Lò vi sóng sử dụng hơi nước từ hộc chứa nước đi kèm để hâm nóng rồi từ đó hấp chín thức ăn. Thức ăn hấp bằng lò vi sóng rất mềm ẩm, không bị khô, rất thích hợp để hấp bánh bao, há cảo...

Chức năng nấu

Lò vi sóng có thể nấu được hầu hết các loại thực phẩm mà vẫn đảm bảo được thức ăn chín đều. Tùy vào từng loại món ăn mà lựa chọn thời gian và công suất thích hợp để nấu.

Nấu nhiều giai đoạn: giúp bạn thực hiện liền mạch 2 hay 3 công đoạn (rã đông/nấu/nướng) mà không cần phải dừng lò lại để điều chỉnh thêm.

Nấu bằng hơi nước: Đây là chức năng nấu của lò vi sóng cao cấp, thông thường lò sẽ có thêm 1 khay chứa nước. Chỉ cần châm đầy nước vào khay, khi nấu hơi nước được cung cấp vào khoang lò bằng hệ thống thông hơi đặc biệt, vì vậy món ăn mềm và ẩm, gần giống như khi hấp thức ăn bằng lò vi sóng, bạn không lo món ăn bị khô hay cháy.

Nấu và nướng bằng hơi nước: Lò vi sóng có chức năng này cũng có khay chứa nước bên hông lò, khi nấu và nướng bằng hơi nước ở công suất cao, mỡ và muối có trong thực phẩm sẽ được loại bỏ tối ưu, mang lại những món ăn giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Lưu ý rằng công suất càng cao thì nhiệt độ sẽ càng cao, thức ăn sẽ chín nhanh hơn, bạn nên cẩn thận khi điều chỉnh thời gian nấu sao cho thực phẩm không bị cháy, khét.

=> Có thể bạn quan tâm: Mua lò vi sóng ở đâu tốt - địa chỉ bán lò vi sóng uy tín

Lò vi sóng còn có một số chức năng khác

Ngoài các chức năng chính hay được người sử dụng sử dụng và biết tới lò vi sóng còn có một số chức năng như:

- Làm bỏng ngô: Chỉ một vài thao tác đơn giản với lò vi sóng là bạn có thể tạo ra được một món bỏng ngô thơm phức. Đầu tiên, bạn cho một muỗng bơ vào trong một cái tô và một cốc ngô khô vào, trộn đều hỗn hợp này với nhau và đậy nắp lại. Sau đó, cho vào lò vi sóng và cài đặt lò hoạt động với công suất ở vừa phải khoảng 600W và đợi trong 4 phút.

- Dùng để ủ men bột mì: Để ủ men bột mì làm bánh thông thường bạn phải mất tầm khoảng 1 giờ đồng hồ hoặc có thể hơn, tuy nhiên với lò vi sóng thì bạn chỉ cần tối đa 10-15 phút là đã xong.

- Nướng khoai: Việc sử dụng lò vi sóng để nướng khoai không những giúp khoai nướng vừa chín, vừa thơm ngon mà còn tạo màu nâu đỏ vô cùng hấp dẫn. Trung bình thì việc nướng này chỉ mất khoảng 4-5 phút. Bạn có thể dùng vật nhọn như tăm tre hoặc nĩa xâm lỗ đều khắp củ khoai, sau đó cho vào lò vi sóng và quay trong khoảng 2 phút, tiếp theo bạn lật mặt còn lại của củ khoai và quay tiếp trong khoảng 2 phút nữa. Lấy ra và thưởng thức thôi.

- Khử trùng thớt: Đầu tiên bạn hãy vệ sinh để khử trùng thớt bằng cách dùng một lát chanh chà xát lên bề mặt thớt, tiếp theo cho thớt vào lò và bật trong vòng một phút. Thớt nhựa của bạn sẽ được khử trùng một cách nhanh chóng nhờ vào hơi nóng của lò vi sóng.

=> Xem thêm: Lò vi sóng giá bao nhiêu tiền - lựa chọn về giá phù hợp với bạn

Lò vi sóng với rất nhiều chức năng khác nhau giúp cho quá trình nấu nướng của bạn được thực hiện dễ dàng nhất. Thông qua bài viết Lò vi sóng dùng để làm gì? Chức năng của lò vi sóng bạn lựa chọn loại lò vi sóng có chức năng thích hợp theo nhu cầu mục đích sử dụng của gia đình. 

Hãy đến với Bếp Đông Dương- địa chỉ đứng đầu trong sự lựa chọn của quý khách hàng bởi mức giá rẻ, hợp lý. Bạn cần tham khảo thêm sản phẩm nhà bếp Bosch chính hãng hãy trung cập website: https://bepdongduong.com.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo đường dây Hotline: 024.3352 8868 để được tư vấn cụ thể. Chúng tôi rất vui lòng được phục vụ quý khách!

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: