Lò nướng nào tiết kiệm điện? Top 3 hãng lò tiêu thụ ít điện nhất

Cập nhật: 27/03/2018

Trên thị trường hiện nay có đến hàng chục, hàng trăm hãng lo nướng vậy dùng lò nướng nào tiết kiệm điện năng tốt nhất hiện nay là câu hỏi và nhu câu tìm kiếm của mọi khách hàng. Và dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những hãng lò nướng có khối lượng tiêu thị điện ít nhất và một số lưu ý về cách sử dụng lò nướng sao chho tiết kiệm điện hiệu quả.

1, Lò nướng tiêu thụ điện năng như thế nào?

Để biết lò nướng nào tiết kiệm điện chúng ta cần tìm hiểu cách chúng tiêu thụ điện năng và những bộ phân tiêu hao nguồn điện và mỗi bộ phân tiêu hao bao nhiêu cho một giờ sử dụng.

Một thiết bị lò nướng thông thường sẽ có tối thiểu 3 bộ phận cần nguồn năng lượng điện để hoạt động:

 • Thứ nhất là hệ thống thanh tản nhiệt: đây là bộ phận tiêu thụ nhiều điện năng nhất được lắp ở phía trên của khoang lò một số dòng được lắp cả phía dưới đáy lò. bộ phận này có chức năng đốt nóng và làm chín thức ăn cũng là bộ phận nướng chính có khối lượng điện khoảng 2000 - 2500W tùy vào từng dòng máy.

 • Thứ hai là bộ phận quạt đối lưu: do thanh nhiệt chỉ được thiết kế ở 2 mặt trên và dưới của lò lên quạt đối lưu có nhiệm vụ thổi đều nguồn nhiệt khi khắp khoang lò giúp đồ ăn nướng chín đều  hơn và ngon hơn từ mọi phía. Công suất của thiết bị này chỉ rất tiết kiệm điện chỉ từ 18- 20W cũng phụ thuộc vào từng dòng

 • Đèn sáng khoang lò: Lò nướng có đèn chiếu sáng giúp bạn dễ dàng quan sát độ chín của thực phẩm để điều chỉnh nhiệt độ hay thời gian nướng phù hợp, công suất của đèn rất thấp chỉ tương đương với một bóng đèn 5V.

 • Cuối cũng là bảng điều khiển, bộ phận này tiêu thụ điện còn ít hơn đèn sáng khoang lò chỉ như một chiếc điều khiển điều hòa có thể chạy bằng pin thống thường và khối lượng tiêu thụ là không đáng kể.

Lò nướng nào tiết kiệm điện? Top 3 hãng lò tiêu thụ ít điện nhất

Vì vậy, thông thường một sản phẩm lò nướng hoạt độn 1h chỉ tiêu thụ hết 1500W giống với một bình nóng lạnh và rất tiết kiệm điện nếu bạn sử dụng đúng cách.

Bạn muốn biết: Cách lắp đặt lò nướng âm

2, Những dòng lò nướng tiết kiệm điện nhất hiện nay.

Sử dụng lò nướng nào tiết kiệm điện vẫn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm vì vậy chúng tôi xin giới thiệp top 3 hãng lò nướng có khả năng tiếp kiệm điện tốt nhất hiện nay mời bạn tham khảo

Lò nướng tiết kiệm điện Bosch

Bosch là thương hiệu thiết bị nhà bếp cao cấp của Châu Âu được tích hợp công nghệ inverter  giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. Lò nướng Bosch HBG6750S1 là một ví dụ điển hình với các ưu điểm vượt trội và khả năng làm chín thức ăn nhanh tiết kiệm điện hiệu quả:

 • Lớp năng lượng A+

 • Điện năng tiêu thụ trên mỗi chu kỳ nướng thông thường: 0.87 kWh

 • Điện năng tiêu thụ trên mỗi chu kỳ trong chế độ đa chức năng: 0,69 kWh

Lò nướng nào tiết kiệm điện? Top 3 hãng lò tiêu thụ ít điện nhất

Sử dụng lò nướng Siemens để tiết kiệm điện

Sử dụng lò nướng nào tiết kiệm điện thì không thể bỏ qua hãng Siemens, một trong hãng thiết bị nhà bếp hàng đầu thế giới được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam từ Tây Ban Nha. Siemens có khả năng làm nóng nhanh chỉ trong thời gian ngắn giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả: Điển hình như Lò Nướng siemens HB676G0S1

 • Chức năng làm nóng nhanh cho phép lò lướng đạt tới nhiệt độ đã thiết lập chỉ trong thời gian ngắn

 • Hệ thống quạt tản nhiệt giúp phân phối nhiệt đồng đều bên trong lò đảm bảo quá trình nướng được thực phẩm được ngon nhất.

 • Công suất tối đa: 3600 W với nguồn điện 220V-240 V và tần số 50/60 HZ

Loại lò nướng tiết kiệm điện thứ 3 là hãng Teka của Châu Âu

Là một trong những hãng bếp từ cao cấp nhưng giá lại rất dễ mua, người dùng có thể chọn Lò nướng Teka HSB 615 với rất nhiều ưu điểm tiết kiệm điện:

 • Lớp tiêu thụ năng lượng A+: Kết quả nướng tốt nhất với mức tiêu thụ năng lượng thấp

 • Động cơ quạt làm mát: 18 W.

 • Đèn bên trong lò: 25W.

Là một trong những dòng mới nhất của hãng Teka, HSB 615 có nhiều chức năng nướng, hoạt động hiệu quả và bên bỉ.

Với 3 hãng nổi tiếng trên đây bạn không cần băn khoăn chọn loại lò nướng nào tiết kiệm điện mà hãy đến ngay một đơn vị chuyên phân phối thiết bị này uy tín nhất để chọn mua.

3, Cách dùng lò nướng tiết kiệm điện như thế nào?

Dùng lò nướng nào tiết kiệm điện thực sự quan trọng nhưng cách dùng thế nào cho tiết kiềm còn quan trọng hơn mà bạn có thể chủ động làm được. Một số cách dùng lò nướng tiết kiệm điện chúng tôi xin chia sẻ với bạn như sau:

Lò nướng nào tiết kiệm điện? Top 3 hãng lò tiêu thụ ít điện nhất

 • Đối với loại lò nướng được thiết kế 2 vị trí thanh tản nhiệt bạn có thể lựa chọn và điều chỉnh chế độ nhiệt cho 2 vị trí này bởi có những món ăn cần nhiệt nhiều hơn phía trên lại có món cần nhiều nhiệt hơn phía dưới. Đó là một cách tận dụng nhiệt và tiết kiệm điện năng hiệu quả

 • Trong khí hùng hạn chế mở lắp lò nướng điều này không chi gây mất an toàn mà còn làm lượng nhiệt trong lò bị thoát ra bên ngoài, sau khi bạn đóng lắp công suất điện phải tăng lên làm nóng thanh nhiệt để cung cấp đủ nhiệt cho khoang nướng. điều đó làm tiêu hao không ít điện năng.

 • Chọn lò nướng loại nào tiết kiệm điện cũng không thể lại nếu trong quá trình nướng bạn chưa đóng chặt cửa lò, cũng giống như bạn dùng tủ lạnh mà cánh cửa mở vậy, Nhiệt liên tục bị tỏa ra ngoài không đủ làm chín thức ăn và lượng điện tiêu thụ sẽ rất lớn để sinh ra nhiệt bù chỗ bị thất thoát.

 • Nhớ rút phích cắm ngay sau khi bạn mọi hoạt động nướng đồ hoàn thành. các thiết bị điện như điều hòa, tivi cả lò nướng, lò vi sóng đều có chế độ nghỉ nếu bạn chủ tắt nguồn mà không rút phích căm, máy vẫn đang hoạt động và tiền điện cuối tháng vẫn tăng như thường.

Hoặc cũng có thể thiết bị nhà bếp hiện đại này đã quá cũ các bộ phận hoạt động không còn đảm bảo mang lại hiệu quả như bạn đầu bạn nên thay thế chúng bằng một thiết bị mới hơn. Hãy nhớ top 3 thương hiệu lò nướng tiết kiệm điện mà chúng tôi giới thiệu trên đây để không cần băn khoăn dùng lò nướng nào tiết kiệm điện nữa. Chúc bạn chọn được loại lò ưng ý.

Xem thêm: Các lỗi khi sử dụng lò nướng

Bạn cần tham khảo thêm sản phẩm nhà bếp Bosch chính hãng hãy trung cập: https://bepdongduong.com.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo đường dây Hotline: 024.3352 8868 để được tư vấn cụ thể. Chúng tôi rất vui lòng được phục vụ quý khách!

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: