Tư vấn miễn phí: 028.73006222    Email: info@eurocook.com.vn
 • Bếp Điện Từ Siemens

  Bếp Điện Từ Siemens

 • Bếp gas Siemens

  Bếp gas Siemens

 • Máy Hút Mùi Siemens

  Máy Hút Mùi Siemens

 • Máy rửa bát Siemens

  Máy rửa bát Siemens

 • Lò Nướng Siemens

  Lò Nướng Siemens

 • Lò Vi Sóng Siemens

  Lò Vi Sóng Siemens

 • Lò hấp Siemens

  Lò hấp Siemens

 • Tủ lạnh Siemens

  Tủ lạnh Siemens

 • Máy Giặt Siemens

  Máy Giặt Siemens

 • Máy sấy Siemens

  Máy sấy Siemens

 • Máy pha Cafe Siemens

  Máy pha Cafe Siemens

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Siemens hiệu quả nhất

Cập nhật: 15/02/2019

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Siemens - Khi mua một chiếc máy rửa bát Siemens mới thì điều bạn cần quan tâm đó chính là cách sử dụng của thiết bị. Bởi lẽ một thiết bị mới được sử dụng đúng cách, không những sẽ làm tăng tuổi thọ cho máy mà còn giúp bạn đạt được những hiệu quả nhất trong sử dụng.

Nguyên tắc khi sử dụng máy rửa bát Siemens

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Siemens đầu tiên bạn cần làm gì? Đầu tiên bạn cần gạt hết tất cả những thức ăn thừa trên bát, đĩa trước khi cho chúng vào máy, xếp bát đĩa nghiêng để máy rửa chén bát được sạch.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Siemens hiệu quả nhất

Nên cho muối chuyên dụng làm mềm nước vào máy rửa bát Siemens để bát đĩa được tiệt trùng hiệu quả nhất. Nếu máy sử dụng quá nhiều muối thì tức là nắp đậy của bình chứa muối không chặt, mức đặt lượng muối trong máy cao, đặt không đúng.

Cho bột rửa bát đúng tiêu chuẩn theo máy, cho nước sau cùng. Nếu xuất hiện nhiều bọt trong máy rửa bát Siemens tức là bạn dùng sai chất tẩy rửa, hoặc chất tẩy rửa dùng tay. Bạn phải dùng loại chuyên dụng cho máy rửa bát.

Quy trình hoạt động của máy rửa bát Siemens

 • Xả nước vào máy rửa bát
 • Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp
 • Tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa vào thời điểm thích hợp
 • Phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa
 • Xả nước bẩn
 • Xịt thêm nước để tráng sạch bát đĩa
 • Xả nước bẩn một lần nữa.
 • Tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa

Các bước chi tiết sử dụng máy rửa bát Siemens

Việc sử dụng máy rửa bát Siemens không đúng khuyến cáo có thể dẫn đến những kết quả không mong đợi như vết ố vẫn còn trên các dụng cụ bằng kim loại, đốm bẩn và vết xước xuất hiện trên chén đĩa hay chén đĩa vẫn còn nước sau chu trình sấy.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Siemens hiệu quả nhất-01

Những hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Siemens sau sẽ giúp các bạn vượt qua những rắc rối này và đạt được hiệu quả tối ưu.

Nên sử dụng máy rửa chén bát kèm với muối làm mềm nước và nước trợ xả để đạt kết quả tốt nhất.

Các bạn nên làm vệ sinh các chi tiết bên trong máy rửa bát mỗi năm một lần để triệt tiêu các cặn vôi có hại.Làm vệ sinh các chi tiết: bộ lọc chất bẩn và cánh tay phun nước mỗi tháng một lần để loại bỏ mùi hôi do vết bẩn bám lâu ngày, bảo vệ sức khỏe và bảo đảm hiệu quả tối ưu.

Khi máy rửa bát Siemens thực hiện xong chu trình rửa, tốt nhất nên tắt máy và đợi khoảng 10p cho nhiệt độ giảm và chén đĩa khô bớt. Nếu bạn không định cất chén đĩa ngay thì nên mở hé cửa khoảng 20p để hơi nước có thể bay ra, không nên để cửa đóng suốt sau khi rửa, hơi nước không thể thoát ra sẽ lại ngưng tụ trên chén đĩa.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Siemens hiệu quả nhất-02

Một số viên rửa được thiết kế để sử dụng thay cho xà phòng rửa và nước trợ xả, nhưng để đạt kết quả tốt nhất bạn nên sử dụng song song muối làm mềm nước và nước trợ xả với viên rửa này.

Bạn cũng nên bỏ bớt các thức ăn còn dư trước khi cho vào máy rửa bát Siemens, các vụn đồ ăn có thể gây nên nghẽn bộ lọc và các lỗ phun nước.

Chắc chắn rằng các cánh tay phun nước có thể quay bình thường và không có bất cứ vật cản nào.

Bộ lọc là nơi tập trung các chất bẩn cứng đầu, dễ gây mùi hôi và tạo ổ vi khuẩn. Vì vậy việc vệ sinh bộ lọc và các chi tiết bên trong thùng máy rửa bát Siemens nên làm thường xuyên để đảm bảo vệ sinh và bảo vệ sức khỏe.

Nên sử dụng máy rửa bát Siemens kèm muối làm mềm nước

Vừa rồi là hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Siemens, để hiệu quả hơn bạn nên dùng thêm muối làm mềm nước. Muối có tác dụng làm mềm nước được cung cấp dưới dạng bột có tác dụng ngăn chặn hiện tượng vón cục xà phòng.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Siemens hiệu quả nhất-03

Khi lượng muối không đủ theo yêu cầu, đèn báo của máy rửa bát Siemens hiện  “ Salt ’’ màu đỏ sẽ xuất hiện và bạn cần bổ xung thêm.

Nếu lỡ tay làm đổ muối không đúng nơi quy định, cần vận hành máy rửa bátv Siemens ở chế độ “ Pre-rinse ’’ để rửa trôi muối và bảo vệ các chi tiết kim loại.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng độ cứng của nước được thiết lập ở mức độ phù hợp trong chương trình (Vui lòng tham khảo cuốn hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Siemens đi kèm để nắm rõ cách thiết lập).

Nếu bạn không sử dụng muối như khuyến cáo, lượng vôi trong nước sẽ dần kết tủa và phá hỏng các chi tiết máy rửa bát Siemens.

Để máy rửa bát Siemens được vận hành tốt nhất bạn nên lưu ý các điểm sau

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Siemens hiệu quả nhất-04

 • Không nên sử dụng chất tẩy quá rửa nhiều, vì bọt xà phòng sẽ làm tràn máy.
 • Không nên để máy rửa bát chạy quá tải. Bạn cần phải để chỗ trống cho hệ thống phun nước phun mạnh lên chén bát.
 • Quay phần mặt bẩn nhất của bát đĩa hướng vào bộ phận phun, bộ phận này thường được đặt ở giữa.

Trên đây là cách hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Siemens hiệu quả nhất. Bạn có thể đến trực tiếp showroom Bếp Đông Dương địa chỉ chuyên cung cấp các dòng sản phẩm máy rửa bát đến từ các thương hiệu cao cấp: may rua bat Bosh, máy rửa bát Siemens... để nhân viên tư vấn trực tiếp giải đáp các thắc mắc của bạn. Chúng tôi rât hân hạnh được phục vụ quý khách!

Chia sẻ mạng xã hội

TIN TỨC & CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI