Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Teka cho gia đình bạn. 

Cập nhật: 30/08/2017

Trước hết Bepdongduong.vn xin cảm ơn quý vị đã tin tưởng và sử dụng lò vi sóng Teka nhập khẩu cao cấp, với những tính năng vượt trội cộng với thiết kế sang trọng chúng tôi tin rằng sản phẩm lò vi sóng của Teka sẽ đem lại sự hài lòng nhất cho quý vị.

Đối với lần đầu tiên sử dụng bạn cần đọc và tìm hiểu cách sử dụng và tuân thủ những nguyên tắc của nhà sản xuất để đảm bảo sử dụng một cách hiệu quả nhất. Và bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Teka cơ bản giúp bạn sử dụng an toàn. 

Lò nướng Teka 

1. Hướng dẫn tổng quát.

- Không sử dụng các vật dụng bằng kim loại hoặc đĩa nhựa, sứ có hoa văn hoạ tiết bằng kim loại cho lò vi sóng ( trừ khi bạn sử dụng chức năng nướng), chú ý ngay cả khi sử dụng giấy bạc bạn cũng nên chỉ sử dụng khi ở chế độ nướng để tránh gây cháy nổ.

- Đối với các thực phẩm có màng hoặc vỏ như khoai lang, xúc xích, đồ hộp, trứng… cần bóc vỏ, xăm lỗ, mở nắp để tránh hiện tượng thực phẩm có thể tăng thể tích khi nhiệt độ tăng và phát nổ.

- Khi sử dụng phải đảm bảo cửa lò không bị hở tránh sóng lọt ra ngoài gây bỏng mắt nếu có ai đứng gần. Hiện nay các sản phẩm lò vi sóng Teka, Bosch, Siemens cao cấp đều được tích hợp tính năng tự dùng hoạt động khi cửa lò chưa đóng.

- Không sử dụng lò vi sóng để chế biến thực phẩm có nhièu nitric như thịt lợn hun khói, thịt lợn ướp vì khi đó nitric sẽ trở thành nitrosamin là một phân tử có thể gây ung thư, nguy hiểm cho sức khoẻ gia đình bạn. 

- Lưu ý một số thực phẩm sử dụng túi li lông, mực in nhãn bao benzophenone, phtalate có thể thẩm thấu vào thức ăn khi sử dụng trong lò khiến gây ra các bệnh nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm: Mẹo sử dụng lò vi sóng chế biến thức ăn hiệu quả và an toàn .

2. Tuỳ chỉnh chức năng cơ bản lò vi sóng Teka.

 

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Teka

 

- Chức năng cơ bản làm nóng thức ăn: Chức năng này được các bà nội trợ sử dụng nhiều nhất

+ Bước 1: Vặn nút lựa chọn chức năng (1) đén khi màn hình hiển thị chức năng đặc biệt nhấp nháy ( P1 hoặc P2 )

+ Bước 2: Xoay núm vặn (8) để lựa chọn chế độ đặc biệt P1 hoặc P2. Mặc định lò sẽ để P1

+ Bước 3: Nhấn phím OK (4) để xác nhận.

+ Bước 4: Màn hình Công suất/ Trọng lượng sẽ nhấp nháy chức năng phụ P1.1. Chỉ cần xoay núm vặn (8) để cài đặt chức năng phụ ( màn hình hiển thị thời gian của mỗi chương trình phụ)

+ Bước 5: Nhấn khởi động lò (3) để bắt đầu hoạt động

hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng

- Vi sóng và nướng :  Chức năng này chủ yếu sử dụng các món thịt, sườn, khoai và các loại bánh đơn giản

+ Bước 1: Lựa chọn chức năng (1) cho đến khi đèn hiển thị chức năng vi sóng + nướng sáng lên. Màn hình hiển thị số 10:00

+ Bước 2: Xoay nút vặn (8) theo cả 2 chiều để thiết lập thời gian thích hợp.

+ Bước 3: Nhấn phím OK (4) để xác nhận. Đèn báo giá trị công suất sẽ được hiển thị dưới dạng nhấp nháy trên màn hình.

+ Bước 4: Xoay núm vặn (8) theo cả 2 chiều để cài đặt mức công suất vi sóng. Nếu bạn không chọn lò sẽ hoạt động mặc định ở mức công suất tối đa là 360W.

+ Bước 5: Nhấn OK (4) để xác nhận.

+ Bước 6 : Nhấn khởi động và lò bắt đầu hoạt động.

- Rã đông thực phẩm
 

+ Bước 1: Vặn nút “Lựa chọn chức năng” (1) cho đến khi đèn báo chức năng Rã đông theo trọng lượng nhấp nháy. Màn hình bên dưới thể hiện chương trình rã đông theo dạng thực phẩm “Pr 1”

+ Bước 2: Xoay núm vặn (8) để chọn dạng thực phẩm cần rã đông ( có thể vặn theo cả 2 chiều . Lò có 5 chương trình rã đông từ Pr1 -> Pr5  tuỳ thuộc vào thực phẩm bạn có thể lựa chọn chế độ cho thích hợp.

+ Bước 3: Nhấn nút OK (4) để xác nhận. Các chỉ số trọng lượng thực phẩm sẽ được thể hiện nhấp nháy bên dưới màn hình.

+ Bước 4: Xoay núm vặn (8) để cài đặt trọng lượng thức ăn theo thực tế. Nếu chắc năng này không được chọn mặc định lò sẽ hoạt động với trọng lượng 200g.

+ Bước 5: Nhấn nút OK (5) để xác nhận. 

+ Bước 6: Nhấn khởi động (3) lò bắt đầu sẽ hoạt động. Nhớ là khi lò hoạt động được một nửa thời gian sẽ có âm báo, màn hình hiển thị Turn bạn hãy mở cửa lò và lật thức ăn để thực phẩm rã đông đều hơn. 

Thời gian rã đông trong lò vi sóng teka

3. Một số lưu ý quan trọng.

- Sử dụng những loại bát đĩa phù hợp, khuấy hoặc trộn thức ăn 2 đến 3 lần trong suốt quá trình làm nóng ( đặc biệt khi lò báo tiếng Bíp và màn hình hiển thị Turn )

- Sau khi hâm nóng những vật dụng để đựng thức ăn có thể rất nóng ( Lò vi sóng không làm nóng vật đực mà do nhiệt từ thức ăn truyền xuống) . Nếu sử dụng đĩa rán để nướng pizza hoặc bánh nướng thì cần lưu ý sử dụng gang tay để tránh bị bỏng và sử dụng đĩa thuỷ tinh để đặt đĩa rán lên trên. 

- Lột bỏ hết lớp bao nhựa hoặc màng li lông bảo quản thực phẩm trước khi cho chúng vào rã đông.

- Đối với thực phẩm lớn bạn nên cắt nhỏ chúng ra, còn đối với thực phẩm nhỏ thì bạn nên rách rời để đảm bảo thực phẩm được chín đều nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm sử dụng cơ bản mà Bepdongduong.vn muốn chia sẻ đến với quý vị và các bạn. Mong chiếc lò vi sóng Teka nhập khẩu của gia đình sử dụng được bền lâu. Nếu quý vị có bất cứ thắc mắc nào, có thể liên vệ với chúng tôi qua Hotline CSKH 24/7 : 0934 757 668  để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn. 

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: