Hướng dẫn sử dụng lò nướng đúng cách và hiệu quả có thể bạn quan tâm.

Cập nhật: 12/09/2017

Lò nướng là thiết bị nhà bếp được dùng khá phổ biến hiện nay, với việc sử dụng lò nướng sẽ đem lại những món ăn đa dạng và phong phú hơn cho gia đình đặc biệt là những ai thích món nướng. Tuy nhiên đối với những người mới thì việc sử dụng nó làm sao cho đúng thì chưa hẳn đã nắm rõ.

Bài viết này Bepdongduong.vn xin chia sẻ với bạn cách sử dụng lò nướng làm sao cho đúng và hiệu quả.

Lò nướng âm tủ

1. Vi trí đặt lò 

- Vị trí đặt lò cần đảm bảo trên một mặt phẳng, cách nhiệt và không được gần các thiết bị điện khác như ti vi, tủ lạnh , máy giặt… Nguyên nhân do lúc lò hoạt động có thể toả ra nguồn nhiệt nhất định làm ảnh hưởng đến thiết bị khác.

- Nếu gia đình bạn chưa làm tủ bếp và có điều kiện thì lên nựa chọn một chiếc lò nướng âm tủ sẽ rất đẹp và sang trọng, không những thế nó còn dễ dàng vệ sinh do được đặt âm tủ chỉ để mặt trước lộ ra ngoài. Với những gia đình lựa chọn lò để bàn nên để gần ngang tầm mắt để dễ dàng quan sát thực phẩm nướng bên trong lò.

2. Cách sử dụng lò để nướng thực phẩm.

Lò nướng để bàn

- Chuẩn bị thực phẩm đặt lên khay sau đó cắm điện và điều chỉnh lò hoạt động làm nóng trước từ 3 đến 5 phút rồi đưa thực phẩm vào trong lò. Lưu ý trước khi đặt thực phẩm vào khay hãy rưới một lớp dầu mỏng vào khay để trống dính. 

- Trong quá trình nướng các bạn nên quan sát qua cửa kình để biết được khi nào cần lật thực phẩm, nếu thực phẩm lớn thì nên lật từ 1 đến 2 lần để đảm bảo thực phẩm được chín đều, nên đóng lò ngay để đảo bảo không bị thoát nhiệt.

- Lưu ý: Thực phẩm cần nướng không nên để gần các ống nhiệt để tránh bị cháy và khi hoàn tất quá trình nướng hãy vặn hết các nút về chế độ OFF và rút phích điện.

3. Một số lưu ý khi sử dụng lò nướng

- Nguồn điện sử dụng cũng như dây điện phù hợp với công suất của lò, Những phụ tùng nhiệt điện và các phần điện tử khác phải khô ráo phòng trường hợp chạm điện xảy ra.

- Trong qua trình nướng lò sẽ toả ra hơi nóng không nên đặt tay lên mặt trên của lò đối với lò để bàn hoặc mở cửa lò tránh bị bỏng.

- Khi lò hoạt động có những âm thanh phát ra như “pa, pa” thì các bạn cũng đừng lo lắng vì đó là hiện tượng tự nhiên của sự co giãn sóng âm thanh. 

- Sau khi sử dụng lò xong các bạn lưu ý chờ lò nguội hãy vệ sinh lò nướng ngay nhé, tránh để lâu sẽ rất khó vệ sinh.

Chúc bạn và gia đình có được những bữa cơm với những món nướng thật ngon và vui vẻ. Nếu quý vị gặp sự cố không mong muốn hãy gọi cho chúng tôi theo số Cskh 24/7: 0934 757 668 để được tư vấn nhé. 

 

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: