Hướng dẫn chi tiết cách sửa bếp từ không vào điện đơn giản

Cập nhật: 26/01/2018

Trong quá trình nấu nướng, không may bếp từ không vào điện gây gián đoạn công việc bếp núc của gia đình các bạn đã biết cách xử lý tình trạng bếp từ không vào điện như thế nào chưa? Để việc nấu nướng được hiệu quả hôm nay Bếp Đông Dương sẽ hướng dẫn cách sửa bếp từ không vào điện đơn giản, nhanh chóng từ A đến Z, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

1, Nguyên lý hoạt động của bếp từ như thế nào?

Có thể bạn chưa biết, bếp từ được hoạt động dựa trên từ trường biến thiên liên tục với tần số cao để tạo ra dòng điện Fuco, giúp làm nóng các nồi nấu có từ tính bằng kim loại và làm chín thức ăn.

Hướng dẫn chi tiết cách sửa bếp từ không vào điện đơn giản

Khi dòng điện chạy vào cuộn dây đồng - mần từ được lắp bên trong bếp cach mặt kính 1- 2cm, sẽ xuất hiện các từ trường hoạt động biến thiên để sinh ra các từ thông, và từ thông trong khi này cũng hoạt động mạnh mẽ để xuất hiện dòng điện fuco. điều đặc biệt với dòng điện fuco này muốn sinh nhiệt bắt buộc phải có thêm 1 cuộn dây thứ cấp để tác động và sinh ra nhiệt, nấu chín đồ ăn. 

Cuộn dây thứ cấp đối với bếp từ lúc này chính này xoong, nồi và các dụng cụ nấu nướng, chính vì thế, để sinh được nhiệt nấu ăn, đáy của vật dụng bắt buộc phải có từ tính hay đáy nhiễm từ mới có thể tác động đươc với dòng điện fuco sinh nhiệt. Đây cũng là lý do vì sao bếp từ kén nồi và cũng có thể là một trong số nguyên nhân bếp từ không vào điện.

2, Nguyên nhân và cách sửa bếp từ không vào điện nhanh chóng, đơn giản

Trong quá trình sử dụng bếp từ, việc bếp từ không vào điện không phải là trường hợp hy hữu mà khá nhiều gia đình gặp phải tính huống trục trặc này. Vậy nguyên nhân nào khiến cho chiếc bếp từ  nhà bạn không nhận điện và cách khắc phục tình trạng này  như thế nào?

Hướng dẫn chi tiết cách sửa bếp từ không vào điện đơn giản

Bếp từ không vào điện do nguồn điện không ổn định

Thường thì thời gian nấu nướng rơi vào các khung giờ sử dụng điện nhiều nhất, nên khi sử dụng bếp từ mà nguồn điện yếu, không ổn định là nguyên nhân khiến bếp từ không vào điện.

Để việc sử dụng bếp từ an toàn, hiệu quả, không bị gián đoạn, khi nấu nướng, các bạn nên tắt các thiết bị không cần thiết trong gia đình.

>> Xem thêm: Dùng bếp từ có bị điện giật không? Cách sử dụng bếp từ an toàn 

Cách xử lý Bếp từ không vào điện do cầu trì

Lỗi cầu trì cũng là một trong những nguyên nhân khiến bếp từ không vào điện. Để khắc phục các bạn nên kiểm tra cầu trì điện của gia đình có bị đứt hay không. Nếu chưa đứt thì xem bếp chạy biến áp thường hay biến áp xung. Nếu là biến áp thường thì kiểm tra sơ cấp còn trở kháng không. Trường hợp không còn trở kháng đồng nghĩa với việc hỏng biến áp thường. Để tiếp tục sử dụng bếp từ, các bạn nên tìm biến áp phù hợp thay thế.

Hướng dẫn chi tiết cách sửa bếp từ không vào điện đơn giản

Lỗi sò công suất và IC có vấn đề- Cách sửa chữa bếp từ không vào điện

Nếu bếp từ không vào điện không do những nguyên nhân trên, rất có thể bếp từ của bạn gặp lỗi sò công suất và IC có vấn đề. Các bạn hãy kiểm tra 2 bộ phận này. Bếp từ hoạt động bình thường nếu điện trở cấp nguồn còn tốt, sò công suất và IC của biến áp cấp trước không bị chết.

>> Nguyên nhân và cách xử lý bếp từ bị rò điện An toàn hiệu quả nhất

Một số nguyên nhân bếp từ không vào điện khác

Thức ăn dạng lỏng trào ra ngoài, không thường xuyên vệ sinh bếp từ, môi trường nấu ăn quá ẩm thấp.. là một số nguyên nhân bếp từ không vào điện.

Hướng dẫn chi tiết cách sửa bếp từ không vào điện đơn giản

Với những nguyên nhân này, các bạn có thể tự xử lý bằng việc tập trung vào nấu ăn hơn, vệ sinh sạch sẽ bếp từ, không gian bếp thường xuyên.

Trên đây là hướng dẫn cách sửa bếp từ không vào điện từ A-Z mà Bếp Đông Dương chia sẻ với các bạn.

Hiện nay, tất cả các sản phẩm bếp từ được phân phối tại hệ thống siêu thị nhà bếp Bếp Đông Dương đều được nhập khẩu chính hãng nguyên chiếc từ hãng 100%. Theo đó mọi tiêu chí về chất lượng và độ bền đều được đảm bảo tuyệt đối từ hãng sản xuất cùng chế độ bảo hành vượt trội. Quý vị hãy đến ngay với cửa hàng gần nhất để được tư vấn và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. 

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm bếp từ giá rẻ, bếp điện từ giá rẻ tại đây!

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: