Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát bosch an toàn tiết kiệm

Cập nhật: 04/03/2018

Ngày nay, chất lượng cuộc sống dần được nâng cao, công việc cũng bận rộn thêm, nhằm giúp các chị em giảm bớt thời gian và công sức với công việc nội trợ, nhiều gia đình đã không ngần ngại bỏ ra khoản tiền khá lớn để trang bị một chiếc máy rửa bát bosch. Tuy nhiên cách sử dụng máy rửa bát bosch sao cho đảm bảo an toàn thì hẳn ít người biết và quan tâm tới.

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát bosch an toàn

Trước tiên, hãy tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy rửa bát bosch

Máy rửa bát sử dụng công nghệ phun nước và tạo dòng xoáy để rửa sạch bát kết hợp với tính năng sấy khô và rửa bát bằng nước nóng để đảm bảo chén bát được rửa sạch và vệ sinh hơn.

Có rất nhiều người thắc mắc không biết máy rửa bát bosch sử dụng như thế nào? Nghe có vẻ phức tạp nhưng thật ra cách vận hành của nó khá đơn giản, cũng gồm các bước như các loại máy rửa bát khác:

Bước 1: Xả nước vào

Bước 2: Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp

Bước 3: Tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa vào thời điểm thích hợp

Bước 4: Phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa

Bước 5: Xả nước bẩn

Bước 6: Xịt thêm nước để tráng sạch bát đĩa

Bước 7: Xả nước bẩn một lần nữa

Bước 8: Tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa

Khóa trẻ em: nhằm tránh trẻ em vô tình ấn làm chấm dứt chương trình

Kích hoạt khóa nút nhấn

– Bắt đầu chương trình bạn muốn để có cách dùng máy rửa bát bosch an toàn với cả gia đình

– Giữ nút  [B]  khoảng 4 giây cho đến khi CL xuất hiện trên màn hình hiển thị số. Nếu bất kỳ nút nào được nhấn khi chương trình đang hoạt động , biểu tượng CL sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị số và không thể nào kết thúc (Reset) chương trình.

Đóng khóa nút nhấn

Giữ  nút [B] trong khoảng 4 giây cho đến khi CL tắt.

Chú ý : Khi chương trình kết thúc ( 0:00 sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị số), chức năng khóa ư\sẽ tự hủy. Trong trường hợp bị mất điện, khóa nút nhấn vẫn đang được kích hoạt. Thì lúc  khởi động lại chương trình, chức năng khóa cần được kích hoạt lại theo.

>> XEM THÊM: Trả lời câu hỏi, máy rửa bát loại nào tốt nhất hiện nay?

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát bosch an toàn

Nguyên tắc khi sử dụng Máy rửa bát:

- Máy rửa bát Bosch dùng như thế nào để tránh các lỗi xảy ra? Vậy trước khi cho bát đĩa vào máy rửa nên gạt hết tất cả những thức ăn thừa trên bát, đĩa trước khi cho chúng vào máy sẽ giúp máy có độ bền cao hơn không bị gây tắc máy rửa bát.

- Xếp bát đĩa nghiêng để máy rửa chén bát được sạch hơn.

- Bạn cũng nên cho muối chuyên dụng làm mềm nước vào máy để bát đĩa được tiệt trùng sạch hiệu quả nhất. Nếu máy sử dụng quá nhiều muối thì tức là nắp đậy của bình chứa muối không chặt, mức đặt lượng muối trong máy cao, đặt không đúng vậy thì bạn cần điều chỉnh lại ngay nhé.

- Cho các loại nước và bột rửa bát đúng tiêu chuẩn theo máy, cho nước làm bóng sau cùng. Nếu xuất hiện nhiều bọt trong máy rửa bát tức là bạn đã có cách dùng máy rửa bát bosch sai , các loại chất tẩy rửa, hoặc chất tẩy rửa dùng tay không nên dùng với máy. Bạn phải dùng loại chuyên dụng cho máy rửa bát mới đảm bảo độ an toàn cũng như độ bền cho máy.

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát bosch an toàn

Trong trường hợp xảy ra sự cố

Trong trường hợp sảy ra sự cố bạn không nên tự ý tháo ra sửa chữa mà nên gọi nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp đến để kiểm tra, sửa chữa. Lưu ý, nguồn điện phải cắt (rút khỏi ổ điện), khóa vòi nước cho đến khi sửa chữa xong.

>> Máy rửa chén Siemens Nhập khẩu chính hãng giá rẻ nhất 2018

>> Bếp Đông Dương - Địa chỉ bán máy rửa chén giá rẻ tại Hà Nội

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: