Hướng dẫn cách lắp đặt lò nướng âm tủ Bosch đơn giản tại nhà

Cập nhật: 28/03/2018

Cách lắp đặt lò nướng âm tủ Bosch thực chất rất đơn giản mà các ông chông có thể tự tay lắp đặt tại nhà mà không cần đến nhan viên kỹ thuật. Nhưng có thể một số nhiều người chưa quan tâm tìm hiểu nên chưa biết cách làm thế nào để lắp đặt hiệu quả vào âm tủ và vì vậy đây sẽ là bài viết hướng dẫn lắp đặt lò nướng âm mà bạn nên tham khảo.

1, Lò nướng âm tủ là gì? Lắp đặt lò nướng âm cần chú ý những gì.

Để biết cách lắp đặt lò nướng âm như thế nào trước bạn bạn phải biết định nghĩa có nó là gì, chúng có đặc điểm gì cần để ý khi lắp đặt mới có thể có những cách bài trí, lặp đặt và bảo vệ thiết bị hợp lý.

Lò nướng âm thực chất cũng chỉ là chiếc lò nướng thông thường với cách sử dụng và các chức năng không khác gì những chiếc lò dòng khác. Điểm khác biệt lớn nhất chính là cách lắp đặt dòng âm tủ khác hẳn với dòng lò để bàn.

Lò nướng âm tủ được thiết kế đặc thù đặt âm vào tủ bếp giúp tiết kiệm diện tích không gian đặc biệt với những căn hộ diện tích nhỏ như các căn chung cư thông thường. Thiết kế sang trọng cách lắp đặt tối ưu và hiện đại giúp căn bếp gọn gàng và đẳng cấp hơn.

Cũng chính bởi đặc điểm đặt âm vào tủ là một dạng thiết kế cố định nên không thể di chuyển hay thay đổi vị trí. đó là một hạn chế đối với những người có sở thích làm mới không gian bằng cách bài trí lại căn bếp.

Phần lớn lò nướng âm tủ đều có kích thước lớn hơn các dòng để bàn nên chiếm diện tích tủ lớn hơn và khá cồng kềnh. Vì vậy việc lắp đặt lò âm như thế nào bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề này.

Bên cạnh đó, vì tủ sẽ phải gánh trọng lượng của lò nên nếu bạn lắp đặt thiết bị lò nướng các xa mặt đất cần đảm bảo tủ của bạn chịu được sức nặng và chắc chắn, kích thước khung đặt tủ phải phù hợp.

Xem thêm: Các lỗi khi sử dụng lò nướng

2, Cách lắp đặt lò nướng âm Bosch  đơn giản ngay tại nhà

Khi bạn đã biết một số những đặc điểm cơ bản thì cách lắp đặt lò nướng âm tủ Bosch như thế nào không còn là vấn đề khó khăn nữa Và bạn có thể hoàn toàn tự lắp đặt tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng.

Việc lắp đặt phụ thuộc nhiều nhất vào kích thước lò nướng bởi chỉ khi bạn biết kích thước cụ thể của chúng như thế nào bạn mới biết cách thiết kế và bố trí không gian tủ phù hợp để kể. Mỗi dòng lò nướng Boshc sẽ có kích thước khác nhau phụ thuojc vào dung tích của thiết dòng đó.

Thông thường kích thước lắp đặt cho các dòng lò nướng âm của Bosch khoảng (CxRXS): 595x595x550 (mm). Đây cũng được coi là tiêu chuẩn kích thước của Châu Âu được nghiên cứu kỹ lưỡng giúp lò thoát được hơi nóng  ra bên ngoài phận phía sau khoang tủ không gây ảnh hưởng đến thiết bị và cả tủ bếp.

Trong việc cách lắp đặt lò nướng âm tiếp đến bạn cần thiết kế ổ nguồn và đường dẫn điện sao cho thuận tiện cho viếc rút phút căm. Một số gia đình hiện nay thường để phích căm lò nướng cố định bởi lò được đặt âm tủ và chỉ để hở mặt trước của lò nên cũng khá bất tiện cho việc đi đường dẫn dây và căm phích. Tuy nhiên điều này không hề tốt cho thiết bị của bạn. Khi máy vẫn được cắm điện máy chỉ đang ở chế độ nghỉ và vẫn tiêu hoạt một số điện nặng nhất định, đặc biệt với những gia đình ít dùng thí đó lại là sự lãng phí lớn.

Vì thế khi thiết kế khoang tủ bếp để đặt lò nướng âm bạn cần có đường dẫn dây nguồn và phích cắm hợp lý thuận tiện cho việc bạn ngắt điện hoàn toàn của thiết bị khi bạn đã sử dụng xong.

Cuối cùng bạn chỉ việc nhẹ nhàng kê chiếc lò nướng vào bên trong khoang tủ trống và bắt vít cố định lò âm với tủ để chúng có một mối liên kết chắc chăn và an toàn.

Với hướng dẫn lắp đặt lò nướng âm đơn giản củ chúng tôi bạn chỉ cần 3 phút để thực hiện hết các thao tác trên tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Bạn muốn biết: Dùng lò nướng có tốn điện không

3 Một số dòng lò nướng âm tủ của Bosch đang có mặt trên thị trường hiện nay,

Khi bạn đã biết cách lắp đặt lò nướng âm thể nào tại nhà thì hãy đến ngay Siêu thị Nhà Bếp Đông Dương của chúng tôi sắm ngay thiết bị hiện đại này về phục vụ cho gia đình mình. Một số dòng lò nướng âm tủ của thương hiệu Bosch đang có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay như:

Lò nướng âm tủ Bosch HBG42R350E

Được nhập khẩu nguyên chiếc Spain , Bosch với công nghệ sản xuất tiên tiến bằng công nghệ hiện đại có nhiều tính năng ưu việt, Lớp tiêu thụ năng lượng A: Kết quả nướng tốt nhất với mức tiêu thụ năng lượng thấp, Công suất của lò nướng âm HBG42R350E là: 3580W và dung tích khoang: 61 lít. Chức năng Sprint :làm nóng trước lên đến 50% nhanh hơn mà không làm tăng điện năng tiêu thụ. Khóa trẻ em an toàn khi sử dụng  Lò Nướng Bosch HBG42R350E với Bảng điều khiển núm cơ kết hợp điện tử với màn hình LCD có đèn hiển thị chức năng, thời gian và công suất.

Lò Nướng Âm tủ Bosch HBA43S360E

Là sản phẩm có các tính năng vượt trội  với lớp tiêu thụ năng lượng Acho kết quả nướng tốt với mức tiêu thụ năng lượng thấp. Chức năng Sprint  giúp làm nóng trước lên nhanh hơn nhưng không làm tăng điện năng tiêu thụ.

Lò Nướng Bosch HBA43S360E có trang bị hệ thống tản nhiệt hiệu quả giúp quá trình nướng đạt hiệu quả cao, ngoài ra còn giúp lò nướng bền lâu với thời gian hơn.

Lò Nướng Âm Tủ Bosch HBA22B250E

Với 7 chức năng nướng: Lên và nhiệt dưới, nhiệt phía dưới, trên và dưới nhiệt với không khí nóng,Các món nướng không khí nóng, bề mặt nướng rộng, nướng, rã đông. Có thêm chức năng tạm dừng khi đang nướng. Lò Nướng Bosch HBA22B250E có trang bị hệ thống tản nhiệt hoạt động hiệu quả giúp quá trình nướng đạt hiệu suất cao. 

Với hướng dẫn cách lắp đặt lò nướng âm và những sản phẩm chính hãng mà chúng tôi chia sẻ trên đây quý khách hàng sẽ có những lụa chọn phù hợp với một gian bếp hiện đại và những bữa ăn ngon.
 

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: