Cách xếp đồ vào máy rửa bát đơn giản không khó như bạn nghĩ

Cập nhật: 22/03/2018

Bạn đã biết cách xếp đồ vào máy rửa bát chưa? Đã có rất nhiều bài viết chia sẻ về thao tác này mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện nhưng bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chỉ ra cách xếp bạn nhanh gọn nhất giúp cho máy hoạt động vừa an toàn và hiệu quả. Đừng bỏ lỡ bài viết vì chúng tôi còn có thêm nhiều mẹo nhỏ giúp cho công việc của bạn được tối ưu hơn.

1, Những đồ dùng không phù hợp dùng để đưa vào khoang máy rửa bát.

Muốn biết cách xếp đồ vào máy rửa bát để bát hoạt động an toàn bạn cần tránh một số đồ vậy sau tránh những trục trặc không đáng có.

Nhóm đồ không chịu được áp suất lớn từ vòi phun

Một số đồ có giá trị tài sản cao, những đồ có chi tiết thiết kế tinh sảo và nhỏ có thể không chịu được áp lực của dòng nước từ vòi phun và sự va đập khi bị sối nước dẫn đến nứt, vỡ như:

 • Các Dụng cụ nhà bếp làm bằng gỗ những đồ trang trí bằng thủy tinh. đồ thủ công hay đồ cổ.

 • Đồ dùng trong nhà bếp bằng sừng cứng có xuất xứ từ Trung Quốc hoặc có tay cầm bằng xà cừ.

 • Tất cả đồ dùng làm bằng pha lê kiểu cách

Nhóm đồ không chịu được nhiệt độ cao của nước và máy sấy

Máy rửa bát hoạt động có cơ chế làm nóng nước và sau khi rửa xong có sây khô nên những đồ dùng có khả năng chịu nhiết thấp bạn không nên xếp vào máy rửa bát như:

 • Đồ dùng làm bằng nhựa dẻo không có khả năng chịu nhiệt

 • Đồ dùng làm bằng đồng và thiếc.

 • Đồ dùng bằng nhôm, bạc có xu hướng bị mờ trong quá trình rửa.

 • Đồ tráng men màu rửa thường xuyên sẽ bị bay màu do nhiệt độ cao.

Để máy hoạt động an toàn và hiệu quả hãy tránh để những đồ dùng, vật dụng trên vào máy rửa bát.

>>XEM THÊM: Giải đáp: máy rửa bát rửa có sạch không? XEM NGAY TẠI ĐÂY

2, Cách xếp đồ vào máy rửa bát đơn giản

Máy rửa bát có nhiều ngăn, nhiều kích thước khác nhau vô hình chung đã định hướng và phân loại cho bạn cách xếp bát vào máy rửa bát như thế nào cho hợp lý và dưới đây sẽ là hướng dẫn từng tầng chi tiết, hợp lý.

Cách xếp đồ vào ngăn rửa dưới máy rửa bát:

Ngăn này thường dùng cho những vật dụng có kích thước lớn và khó rửa sạch như: xoong, nồi, chảo.., các vật dụng nên đặt cách nhau nếu có đĩa lớn nên giữ khoảng cách với xoong nồi trong tầng này.

Một số dòng cao cấp hiện nay có giá gấp bạn có thể đặt được nhiều đồ hơn và đồ có kích thước lớn hơn cách xếp đồ vào máy rửa bát này bạn có thể sử dụng giá gấp ở phương thẳng đứng để xếp đĩa còn giá ngang để xếp nồi, xoong.

Xếp đồ ngăn rửa trên máy rửa bát như thế nào?

Ngăn này thiết kế dùng để xếp bát đĩa, ly chén, khay nhỏ, trên ngăn đã có các thanh đỡ định hình cho bạn nên xếp theo phương nào rất thuật tiện giống như giá bát mà chúng ta vẫn sử dụng.

Ngăn đựng dao kéo, muỗng

Ngăn này dùng để xếp dao, muỗng, đũa theo phương nằm ngang, một số máy có giá nhỏ có thể sử dụng đặt theo phương thẳng đứng và nên nhớ cắm chuôi dao xuống phía dưới.

>> XEM THÊM: Mẹo làm sạch máy rửa bát cho hiệu quả tốt nhất không thể bỏ qua

3, Những lưu ý cần thiết khi xếp đồ vào máy rửa bát.

Cách xếp bát vào máy rửa bát thực chất rất đơn giản bên cạnh đó bạn chỉ cần lưu ý một số điều dưới đây là các thao tác của bạn sẽ đúng chuẩn và máy hoạt động an toàn vừa bảo vệ thiết bị, vừa vảo vệ đồ dùng tốt nhất:

 • Các vất dung, đồ dùng cần dược đặt úp xuống vì khi rửa xong những đồ để ngửa vẫn có thể chứa nước và sấy không khô

 • Những vật dụng méo mó, bị cong hoặc lẹm cần được nằm nghiêng để quá trình máy hoạt động có nước có thể tới mọi ngóc ngách vật dụng và hiệu quả sấy cũng tốt hơn.

 • Xếp bát đĩa đúng tầng và đúng hướng dẫn máy sẽ rửa sạch hơn.

 • Nên xếp đồ rời nhau, không nên đặt vật này trong vật khác, không đặt chồng lấn nên nhau dễ gây vỡ, nứt.

 • Những đồ sắc bén như dao kéo cần được đặt ở vị trí bên phải tiềm ẩn nguy hiểm và đặt theo phương thẳng đứng so với khay bát đĩa.

 • Không tận dụng và sếp đồ quà nhiều dẫn đến tình trạng bị quá tải sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất của máy rửa bát.

 • Các đồ dùng nhỏ không nên rửa trong máy vì nó sẽ rơi ra khỏi rổ

 • Xếp đồ rửa không cản trở các tay phun quay tự do

 • Các loại dao, dĩa không bị chạm vào nắp ngăn chứa chất rửa khi nó mở ra.

Bạn thấy đó, thực chất các tầng trong máy rửa bát đã định dạng rõ cho bạn biết nên để các đồ dùng, vật dụng như thế nào cho hợp lý vì vậy bạn chỉ cần biết những lưu ý nhỏ trong cách xếp đồ vào máy rửa bát là đã góp phần tặng hiệu quả của thiết bị nhà bếp này. Khi máy làm việc hiệu quả và an toàn, bạn cũng sẽ có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nếu còn thắc mắc, hãy để nhân viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ bạn, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những kiến thức hữu ích nhất cho bạn Hotline: 0934 757 668 hoặc truy cập website: https://bepdongduong.com.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích

Chúc bạn thành công!

XEM THÊM: Hướng đẫn cách chọn vị trí đặt máy rửa bát ở đâu tiện nhất

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: