Cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả và tiết kiệm điện

Cập nhật: 15/12/2017

Làm sao để sử dụng máy hút mùi hiệu quả bạn đã biết chưa? Nếu chưa, hãy cùng bếp Đông Dương tìm hiểu qua bài viết dưới đây, để giúp sử dụng máy đúng cách nhất, tăng tuổi thọ hoạt động cho thiết bị bạn nhé.

Để lọc sạch các mùi khó chịu được sản sinh từ quá trình nấu ăn của chúng ta. Máy hút mùi chính là thiết bị không thể thiếu của mọi gia đình. Tuy nhiên, cách sử dụng máy hút mùi bếp sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết, vậy phải làm sao? 

Cách sử dụng máy hút bị hiệu quả, bền lâu

Vệ sinh máy thường xuyên là điều rất cần thiết trong quá trình sử dụng để thiết bị của bạn luôn mới, sạch sẽ và bền lâu. Nên nhớ, chỉ sử dụng khăn mềm để lau dọn, tránh trường hợp sử dụng các loại vật liệu cứng gây xước máy, bạn có thể kèm theo chất tẩy rửa để nhanh sạch hơn. Đặc biệt, nếu nguồn điện nhà bạn không ổn định thì đừng nên bật máy sử dụng, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của thiết bị đấy.

Cho dù bạn muốn loại bỏ thật nhanh các mùi hôi thì cũng đừng nên quá lạm dụng tốc độ cao nhất của máy. Để sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhất bạn nên bật máy sau khi nấu ăn khoảng 5 phút nhé, bên cạnh đó thay tấm lọc mỡ 2 tháng một lần là điều nên làm đấy. Đối với máy sử dụng than hoạt tính thì tối thiểu là 6 tháng nên thay mới một lần để đảm bảo khả năng hoạt động của nó.

Một số lỗi thường xảy ra khi sử dụng máy hút mùi

Máy phát ra tiếng ồn, tiếng kêu lạ

Nếu sử dụng máy hút mùi chắc chắn bạn sẽ gặp phải trường hợp này, do không biết lắp ráp các đường ống, khiến có quá nhiều gấp khúc, hay các vết nối không được bịt kỹ, cẩn thận, ống quá nhỏ so với thiết kế ban đầu. Biện pháp xử lý lúc này của bạn chính là chỉnh sửa lại hệ thống ống thoát khí sao cho phù hợp với tiêu chuẩn, nếu như không được tốt nhất bạn nên gọi trung tâm bảo hành, đây chính là cách sử dụng máy hút mùi bếp mà ai cũng nên biết.

Đối với trường hợp, máy nhà bạn đnag hoạt động bình thường nhưng bỗng nhiên phát ra tiếng kêu lạ thì có thể do có vật nào đó chui vào cánh quạt, lúc này việc bạn cần làm đó chính là lấy ngay vật đó ra nếu không muốn mất tiền thay cánh quạt mới.

Đèn không sáng

Đèn máy hút mùi mà  không sáng thì chỉ có thể do nguyên nhân là bóng bị cháy và dĩ nhiên khắc phục được tình trạng này thì chỉ có việc thay bóng mới mà thôi.

>>XEM THÊM: Mua máy hút mùi ở đâu uy tín TỐT mà giá rẻ nhất hiện nay

Vẫn còn mùi thức ăn

Chuyện này sẽ không có gì lạ lùng nếu máy hút mùi nhà bạn sử dụng là loại có hai chế độ hút xả và hút khử. Nếu rơi vào trường hợp này, cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhất đó chính là thay bánh than hoạt tính, hoặc biện pháp cuối cùng là gọi cho bên trung tâm dịch vụ bảo hành thôi.

Trên đây là cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả và một số lỗi thường gặp trong thời gian hoạt động của thiết bị. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline:  024.3352 8868.

>>XEM THÊM: Máy hút mùi giá bao nhiêu tiền - Bảng giá máy hút mùi 2018

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: