Cách lựa chọn nồi khi sử dụng bếp từ loại nào phù hợp và tốt nhất cho bạn

Cập nhật: 29/07/2015

Bếp từ là dòng bếp hiện đại ngày nay có nhiều tính năng ưu việt và thiết kế sang trọng, tiết kiệm năng lượng và thời gian để sử dụng bếp từ tốt nhất bạn nên lựa chọn xoong nồi cho phù hợp bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn Cách lựa chọn nồi khi sử dụng bếp từ phù hợp và tốt nhất cho bếp từ nhà bạn

Để hiểu được loại nồi nào thì các bạn cần hiểu sơ qua một chút về nguyên lý hoạt động của bếp từ.
Cách lựa chọn nồi khi sử dụng bếp từ

Nguyên lý hoạt động của bếp từ ?

Bếp từ họat động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ (Induction cooking). Đồ nồi niêu xoong chảo nhất thiết phải là loại có thể dính nam châm vào mà dính thì mới đun nấu được. Nguyên lý chính của bếp từ là dùng dòng Fucô để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu. Vì lý do đó, nồi nấu phải được chế tạo bằng vật liệu sắt từ (một số nồi nấu làm bằng Inox không sử dụng được. Do nồi được làm nóng trực tiếp nên hiệu suất truyền nhiệt rất cao, ít tổn thất nhiệt. Phần mạch điện bên trong có sử dụng cầu chỉnh lưu AC-DC, mạch dao động tần số cao, IGBT điều khiển công suất, cuộn dây cảm ứng và tất nhiên là phải có MicroController để điều chỉnh và kiểm soát chế độ nấu…

>> XEM THÊM: Bếp từ loại nào tốt nhất hiện nay? Phân tích từ các chuyên gia

Tìm chảo/ nồi dùng cho bếp từ như thế nào?

cách phân biệt xoong nồi dùng cho bếp từ

Khi mua chảo/ nồi dùng cho bếp từ bạn nên chọn nồi kim loại, nồi inox hoặc hợp kim .Chảo làm từ gang, thép không gỉ hoặc các lớp thép không gỉ là sự lựa chọn tốt cho bếp từ, trong khi chảo làm từ thủy tinh, đồng hay nhôm không tạo ra đủ nhiệt. Một vài loại chảo được thiết kế đặc biệt cho bếp từ nhưng nếu như chiếc chảo nhà bạn đang dùng làm từ gang hay thép không gỉ thì cũng sử dụng được.
 
Vậy thật là lãng phí một số nồi xoong mà trước kia bạn dùng bếp gas dùng sao ? không bạn ạ đã có cách khắc phục là với nồi sứ, thủy tinh bạn có thể đặt một tấm kim loại không gỉ phẳng, mỏng đặt ngay trên mặt bếp từ rồi đặt nồi kia lên và nấu nướng bình thương nhé, Không có gì là khó khăn và lãng phí cả.

Kiểm tra chảo/ nồi trước khi mua và sử dụng

Theo nguyên tắc chung thì nếu nam châm dính được vào đáy chảo thì chảo sẽ dùng được trên bếp từ. Do vậy bạn nên mang theo một mẩu nam châm nhỏ khi chọn mua chảo dùng cho bếp từ. Điều này cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra loại chảo nào phù hợp.
 
Đĩa từ
Đĩa từ bếp từ
 
Nếu bạn có một chiếc nồi hoặc chảo ưa thích nhưng lại không sử dụng được trên bếp từ, hãy mua một chiếc đĩa từ. Đĩa từ là loại đĩa phẳng nóng lên khi đặt trên bếp từ. Khi đã nóng lên, bạn đặt chảo lên trên chiếc đĩa và nhiệt sẽ truyền từ đĩa vào chảo. Cách này có thể sử dụng cho bất kì loại chảo nào.
 
Hiện nay trên thị trường có nhiều bộ nồi chuyên dụng cho bếp từ : Bộ nồi Inox 3 đáy 3 chiếc Fivestar ,Bộ nồi Elo Gamma 4 chiếc (Đức), Bộ nồi Carlmann…
 
Loại nồi này có đáy từ 3 lớp trở lên, sử dụng nấu, xào ở nhiệt độ rất cao, bền và luôn sáng bóng dễ dàng trong lau chùi.
 
Hiện nay lại Bếp Đông Dương chuyên cung cấp các loại chảo từ, nồi từ và các bộ nồi 4, 5 món với nhiều công dụng nấu , mẫu mã và giá cả khác nhau. Truy cập xem thông tin về các sản phẩm nồi mà Bếp Đông Dương cung cấp.

>>XEM THÊM: Bếp Đông Dương - Địa chỉ bán bếp điện từ uy tín tốt nhất ở Hà Nội

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: