Cách lắp đặt máy rửa bát đơn giản ai cũng làm được

Cập nhật: 01/03/2018

Việc tìm hiểu về cách lắp đặt máy rửa bát trong nhà giúp bạn chủ động hơn trong mọi tình huống khi mua bất kể loại máy rửa bát nào. Không chỉ vậy, nó giúp căn bếp được sắp xếp bố trí thuận tiện nhất cho gia đình bạn.

Cách lắp đặt máy rửa bát đơn giản ai cũng làm được

Máy rửa bát đã dần xuất hiện nhiều trong các gia đình hiện đại, với tính năng ưu việt, tiết kiệm thời gian cho chị em nội trợ. Không chỉ vậy, máy rửa bát còn giúp bát, đĩa, xoong nồi …. Được đảm bảo am toàn tránh vỡ, sứt, méo do va đập bên ngoài. Một điều có thể bạn chưa biết, máy rửa bát rửa đồ dùng sạch hơn rất nhiều so với rửa bằng tay. Đừng ngần ngại hay phân vân sắm cho gia đình một chiếc máy rửa bát chính hãng.

Vậy việc lắp đặt máy rửa bát có đơn giản không? Chúng ta cần chuẩn bị những gì trước khi thực hiện? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Công tác chuẩn bị trước khi lắp đặt máy rửa bát

Việc đầu tiên khi bạn mua máy rửa bát về là tháo thiết bị ra khỏi bao bì và kiểm tra xem có bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển không. Nếu bị hỏng thì phải liên lạc với nhà bán lẻ và không tiến hành quá trình lắp đặt.

Kiểm tra máy bằng cách đặt nó và phía kia hoặc tấm lưng tiếp xúc tủ bên cạnh hoặc tường. Thiết bị có thể đặt trong hốc dưới của tủ bếp ( kích thước tủ bếp nơi lắp đặt máy rửa chén phải phù hợp với kích thước máy rửa bát.

Việc định vị máy rửa bát trên sàn chắc chắn. Nếu sàn gồ ghề, thì có điều chỉnh thiết bị cho đến khi đạt được vị trí thẳng đứng ( góc nghiêng không quá 2 độ). Nếu thiết bị được định vị hợp lý thì sẽ cân bằng hơn, ít bị rung và tạo tiếng ồn trong khi hoạt động.

Bắt đầu lắp đặt máy

Cách lắp đặt máy rửa bát đơn giản ai cũng làm được

>> Mua máy rửa bát bao nhiêu tiền thì tốt & chạy “ngon lành”?

Chú ý:

– Việc kết nối cấp nước và cấp điện nên do nhân viên kỹ thuật lành nghề thực hiên, bởi ngay cả khi bạn đã tìm hiểu thì đây là đặt thù công việc chuyên môn nhé.

– Tốt nhất máy rửa bát không nên đặt trên ống mềm cấp nước hoặc cáp cấp điện

– Thiết bị nên sử dụng đường ống mới kết nối với mạng lưới cấp nước. Không nên sử dụng đường ống cũ.

Công đoạn nối điện

– Để đảm bảo an toàn cá nhân đừng bao giờ dùng dây nối dài hoặc phích cắm cho máy rửa bát.

– Dưới bất cứ hoàn cảnh nào, đừng bao giờ cắt hoặc tháo dây nối thứ ba ra khỏi dây điện nguồn.

– Bạn cần đảm bảo phải có dây nối đất thích hợp trước khi sử dụng máy.

– Sau khi đảm bảo điện áp và tần số dòng điện trong nhà tương ứng với bảng định mức và hệ thống điện được định cỡ cho điện áp tối đa theo bảng định mức, cài phích cắm vào ổ cắm điện đã được nối đất. Nếu ổ cắm nhỏ không thích hợp với phích cắm thì phải thay thế ổ cắm còn tốt hơn là sử dụng một adaptor đó có thể gây nên sự quá nhiệt thậm chí gây ra tình trạng cháy, nổ. Máy rửa bát hoặc động với công suất rất lớn, đòi hỏi lượng điện năng tiêu thụ nhiều, dây truyền tải điện phải chắc chắn để đảm bảo hoạt động và tránh các trường hợp xấu.

Hướng dẫn nối đất

Hướng dẫn cách lắp đặt máy rửa bát tất nhiên không thể thiếu phần nối đất. Máy rửa bát phải được nối đất. Trong trường hợp trục trặc hay hư hỏng, nối đất sẽ làm giảm rủi ro chập điện bằng cách cung cấp 1 đường dẫn kháng cự tối thiểu dòng điện. Máy được trang bị dây điện có dây dẫn và phích cắm nối đất. Phích cắm nên được cắm vào ổ thích hợp đã được lắp đặt và nối đất theo quy tắc địa phương và theo quy định.

Cách lắp đặt máy rửa bát đơn giản ai cũng làm được

+ Nối nguồn nước lạnh

Tình trạng máy rửa bát bị rò nước là hiện tượng rất hay xảy ra, bởi vậy bạn cần chú ý tới việc nối đường cấp nước. Nối ống cấp nước vào cổ nối có đường kính 3/4 inch, đảm bảo chỗ nối chặt, không bị rỉ nước. Nếu đường cấp nước mới và không được sử dụng trong 1 khoảng thời gian, bạn nên để nước chảy 1 lúc để đảm bảo nước sạch và không có tạp chất. Nếu không được thực hiện bước đề phòng này, ngy cơ đượng cấp nước sẽ bị ngẹt và rất dễ làm hỏng máy

+ Nối nguồn nước nóng

Ống cấp nước có thể được nối với hệ thống nước nóng trong nhà, miễn nó không vượt quá 60 độ C. Cách lắp đặt máy rửa bát cấp nước nóng sẽ giảm thời gian thực hiện chu kỳ ngắn lại khoảng 15 phút và năng suất rửa sẽ bị giảm nhẹ.

Kết nối ống mềm xả nước

Lắp ống mềm xả nước của thiết bị vào đường ống xả mà không cần gắn, trong trường hợp chiều dài ống mềm không thích hợp thì cần áp dụng biện pháp cần thiết để kéo dài như dùng vật liệu tương tự liên quan ban đầu. Bạn cần nhớ rằng chiều dài ống mềm không nên vượt quá 4m kể cả kéo dài.

>>Xem Thêm: Trả lời câu hỏi, máy rửa bát loại nào tốt nhất hiện nay?

>> Máy rửa chén Siemens Nhập khẩu chính hãng giá rẻ nhất 2018

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: