Hướng dẫn các bạn cách vệ sinh máy rửa chén hiệu quả - Bếp Đông Dương

Cập nhật: 05/07/2017

Máy rửa chén là thiết bị cao cấp đang dần được sử dụng phổ biến hiện nay, nó được sử dụng để làm sạch bát đĩa một cách nhanh chóng và diệt khuẩn bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn. Chức năng chính của máy rửa chén là để làm sạch bát, đĩa,…, vì vậy nó có nghĩa rằng bản thân nó sẽ luôn luôn được sạch sẽ, phải không?

Sau một thời gian sử dụng nó sẽ bị mảng bám thức ăn bám vào. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy rửa chén hiệu quả , hi vọng sẽ giúp được bạn sử dụng máy được bền hơn .

may-rua-bat-truoc-va-sau

- Nếu bạn sử dụng máy rửa chén rất nhiều, nó có thể dễ dàng bị những cặn bẩn do thức ăn còn sót lại, dầu mỡ hoặc xà phòng....Bám vào các khay trong máy, điều này dẫn đến thiết bị có mùi hôi, khó chịu. 

 - Chúng tôi đã thử qua nhiều phương pháp làm sạch để tìm cách tốt nhất và dễ dàng nhất để bạn có thể dễ dàng áp dụng cho chiếc máy của gia đình mình. Đây là cách để đảm bảo rằng chiếc máy rửa chén của bạn luôn luôn được sạch sẽ.

Xem thêm: 

Cách sử dụng máy rửa bát an toàn và hiệu quả nhất.

Mẹo sử dụng lò vi sóng chế biến thức ăn hiệu quả và an toàn .

 

Từng bước một

     1. Tháo và làm sạch bộ lọc. Ngâm trong nước ấm, xà phòng trong 10 phút, sau đó lắp lại.

     2. Đổ 1 cốc giấm trắng vào dưới cùng của máy rửa chén mà không có bát đĩa hay vật dụng gì bên trong. Chọn trương trình làm sạch máy để bắt đầu.

     3. Rắc một chén soda baking soda vào đáy máy rửa chén và để lại qua đêm. Vào buổi sáng hôm sau, bạn chọn trương trình làm sạch máy lần hai để máy được sạch hơn.

     4. Nhẹ nhàng chà sạch những vùng bẩn còn lại bằng bàn chải đánh răng.

                                                   

1. Lau bộ lọc của bạn.

ve-sinh-bo-loc

Bộ lọc của bạn có khả năng tích lũy cặn bẩn - sau tất cả, đó là chức năng chính. Vì vậy, bước đầu tiên khi làm sạch máy rửa chén là lau chùi bộ lọc đó. 

 Đầu tiên: Tháo nó ra khỏi máy  - thường nằm ở phía dưới và ngâm nó trong nước ấm, xà bông trong khoảng 10 phút. Nếu có những mảng bám thực phẩm cứng rắn vẫn còn bám trên giá, bạn có thể chà nhẹ nhàng bằng bàn chải đánh răng, nhưng cố gắng không trà quá mạnh – vì bộ lọc của bạn rất mong manh!

Khi bạn hài lòng, hãy đặt bộ lọc lại vào máy rửa chén.

2. Khử mùi với giấm.

Giấm là một trong những chất lỏng linh hoạt nhất. Sự pha trộn có tính axit này có thể được sử dụng để nấu ăn, khử mùi hôi và làm sạch. Đặt một chén giấm trắng vào dưới cùng của máy  ( trong máy không đặt các dụng cụ như bát, đĩa…)

Khởi chạy chu kỳ làm sạch . Đến cuối chu kỳ, máy rửa chén của bạn sẽ trở nên tươi mới và sạch sẽ!

3. Khử mùi với soda baking.

dung-baking-soda-lam-sach

Chỉ cần đảm bảo rằng chiếc máy của bạn là sạch sẽ và không có mùi hôi, rắc một chén soda baking soda ở dưới cùng của máy, hãy để qua đêm. Buổi sáng, bạn chọn chế độ làm sạch máy  và cùng chờ đợi máy sẽ được sạch sẽ trở lại.

4. Tẩy sạch mọi thứ còn sót lại.

- Sử dụng bàn chải đánh răng cũ để cọ những chỗ khó làm sạch.

- Bàn chải đánh răng có kích thước hoàn hảo để tiếp cận bất cứ mảng bám nào còn sót lại ở các cạnh khó rửa của máy. Dùng thêm một chút xà phòng với một ít nước để đạt hiệu quả tốt hơn. Xà phòng hoặc một hỗn hợp nước soda là dung dịch tốt nhất để dễ dàng cọ sạch mảng bám.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu máy rửa bát tại đây: https://bepdongduong.vn/may-rua-bat.html

 

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: