Các tính năng của máy rửa chén mà bạn nên biết.

Cập nhật: 07/07/2017

Dù bạn đang nghĩ đến loại máy rửa chén nào, thì chúng đều có một số tính năng chung áp dụng cho tất cả các loại đang có trên thị trường. Bạn cần phải hiểu những gì đang có, và chúng ảnh hưởng đến quyết định mua của bạn như thế nào. Bài viết này giải thích các tính năng cơ bản của nó, giúp các bạn hiểu hơn và đưa ra được quyết định đúng đắn nhất nhé.

Nếu gia đình bạn đang sử dụng rồi thì nên tham khảo các bài viết liên quan đến cách vệ sinh máy rửa chén để bảo vệ sức khỏe gia đình mình nhé.

may-rua-bat

Kệ, giá để đồ của máy có thể điều chỉnh 

 -  Máy rửa chén có nhiều loại. Một số cho phép bạn nâng cao hoặc hạ thấp chiều cao của giá để đồ, Có thể nâng lên khi cần với cơ cấu điều chỉnh được lắp ở cả hai bên, giúp việc điều chỉnh trở nên dễ dàng hơn.

tinh-nang-co-ban-cua-may-rua-bat

 -  Ngoài ra, Giá đỡ có thể tháo ra cho phép bạn hoàn toàn lấy ra một trong các kệ để bạn có không gian tối đa.Điều này rất tốt cho việc sửa những vật dụng cao hoặc bát, đĩa lớn.. 

Công nghệ cảm biến hiện đại. 

 -   Công nghệ này được trang bị khá phổ biến trong các thế hệ máy rửa chén hiện nay, nó giúp theo dõi các điều kiện khác nhau để cho phép điều khiển tự động chính xác  sao cho hiệu quả tối đa . Các cảm biến có thể được sử dụng để phù hợp với mực nước, nhiệt độ hoặc phân lượng chất tẩy rửa (hoặc kết hợp) với mức độ bát đĩa trong thực tế .

- Tất cả mọi thứ bạn đưa vào máy  sẽ không giống nhau. Các loại đồ vật khác nhau cần được đối xử khác biệt. Đây là lý do tại sao máy lại có nhiều chức năng rửa khác nhau.

che-do-tiet-kiem-may-rua-chen

  • Chức năng hoạt động cơ bản : Đã được cài sẵn các chế độ cho  từng loại vết bẩn bám vào dụng cụ nấu ăn . Ví dụ: bạn có thể tìm thấy:

 

  • Chức năng rửa delicates: cho phép bạn rửa nhẹ nhàng những đồ mà bạn thường rửa bằng tay, những đồ vật dễ vợ hoặc tinh thể tinh xảo.

 

  • Chức năng Pot-scrubbing or heavy-soil cycles:   sử dụng ngâm và chà, hơi nước hoặc dùng vòi phun nước với áp suất cao đặc biệt để xử lý các mảng bám từ viếc nướng đồ ăn và dầu mỡ

 

  • Chức năng SpeedWash: Với bát đĩa bẩn nhẹ, bạn có thể rút ngắn thời gian rửa xuống chỉ còn một nửa bằng cách sử dụng chế độ SpeedWash. Chức năng nãy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ và lượng nước để hoàn thành quá trình rửa trong thời gian ngắn nhất mà vẫn giữ được kết quả làm sạch và sấy khô tối ưu. Có thể kết hợp với các chương trình rửa Super, Auto, Bio, và Delicate (rửa nhẹ nhàng).

 

chuc-nang-cua-may-rua-bat

 

 

  • Chức năng Sanitizing cycle( Khử trùng) : làm tăng nhiệt độ nước lên 160 độ F( tương đương khoảng 70 độ C) hoặc cao hơn để đảm bảo rằng bát đĩa, các vật dụng nhà bếp của bạn sạch sẽ và không nhiễm vi trùng (Chứng nhận NSF cho thấy máy rửa chén sẽ loại bỏ 99,9% vi khuẩn khi vận hành trong chu kỳ khử trùng).

 

  • Hệ thống sấy :Có 2 cách để khô bát đĩa và các dụng cụ nấu ăn…- Là sử dụng không khí khô tự nhiên hoặc làm khô bằng không khí nóng. Phương pháp đầu tiên chỉ lưu thông không khí xung quanh môi trường và phương pháp thứ hai máy tạo không khí nóng thổi vào vào chúng giúp quá trình khô nhanh hơn.

Tuy nhiên Sấy khô bằng máy có sử dụng hết năng lượng và có thể tốn kém.

 

  • Khóa An toàn: Nếu gia đình có trẻ em thì tính năng an toàn sẽ là một điểm quan trọng vì nước trong máy rửa chén có thể rất nóng. Hầu hết các nhãn hiệu đều có cơ chế khóa tự động để ngăn việc mở cửa trong suốt chu trình giặt. Một số cung cấp một hệ thống khóa bằng mã để ngăn bất kỳ tác động nào bắt đầu hoặc dừng thiết bị. Còn có những loại khác có bảng điều khiển được thiết kế bên cạnh trên cùng của cửa. Điều này có nghĩa là sẽ không có gì trên mặt trước của máy rửa chén an toàn hơn khi gia đình có trẻ nhỏ.​

tinh-nang-may-rua-bat-Bosch

     -  Một vài nhà sản xuất còn lắp một thiết bị làm chậm cửa trước khi mở ra để đề phòng nó không sụp đổ xuống khi có một             đứa trẻ ở đó

kết luận

Đây là tổng quan về các tính năng cơ bản của máy rửa chén mà bạn cần phải hiểu để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn. Có rất nhiều điều chúng tôi đã đề cập ở đây và rất nhiều điều bạn cần nhớ. Máy rửa chén là những thiết bị phức tạp nhưng nếu bạn chia chúng ra thành các tính năng riêng biệt thì dễ hiểu hơn.

Tìm hiểu thêm về máy rửa chén tại đây : https://bepdongduong.vn/may-rua-bat.html

 

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: