Bột rửa bát loại nào tốt? Hướng dẫn sử dụng bột rửa bát.

Cập nhật: 22/03/2018

Hỏi bột rửa bát loại nào tốt và cách sử dụng bột rửa bát như thế nào là câu hỏi chung của những ai đang tìm hiểu về thiết bị nhà bếp hiện đại này. Máy rửa bát có những đặc thù riêng không thể dùng nước rửa bát bằng tay thông thường vì vậy nhu cầu tìm loại xà phòng dùng cho máy rửa bát là điều mọi khách hàng mòng muốn.

Tại sao phải sử dụng bột sửa bát chuyên dụng

Tại sao phải sử dụng bột rửa bát chuyên dụng mà không thể dùng nước rửa bát bằng tay thông dụng mà ta dùng hàng ngày?

Trong nước chúng ta sử dụng hàng ngày có chưa căn vội,và các tạp chất, nước càng nhiều cặn vôi thì độ cứng càng cao, nước càng nhiều tạp chất thì thì sau quá trình sử dụng lượng kết tủa bám vào thành máy sẽ càng dày không chỉ gây mắt thẩm mỹ mà còn làm hỏng hóc các bộ phận, thiết bị trong máy rửa.

Các loại muối rửa bát, xà phòng dùng cho máy rửa bát có tác dụng làm mềm nước ngăn chặn hiện tượng vón cọc của bột rửa bát, loại bỏ căn vôi có trong nước và hòa tan các tapj chất chất tránh gây mảng bám hư hỏng. Đây là loại muối chuyên dụng không pải muối ăn hay muối biển chúng ta dùng hàng ngày.

Hiện này một số dòng mày của Châu Âu có khoang chưa muối còn một số dòng máy rửa bát của Hàn Quốc hay Nhật Bản ,... chưa thiết kế khoang này những chúng ta vẫn bắt buộc phải dùng bằng cách rải 1 lượng muối ra sàn máy hoặc 1 đến 3 viên vào trong khoang để bảo vệ thiết bị.

>>XEM THÊM: Giải đáp: máy rửa bát rửa có sạch không? XEM NGAY TẠI ĐÂY

Bột rửa bát loại nào tốt trên thị trường hiện nay.

Trong rất nhiều hãng sản phẩm, bột rửa bát loại nào tốt nhất trên thị trường hiện này? Một chiếc điện thoại có đến hàng trăm hãng sản xuất thì một loại bột rửa bát cũng có hàng trăm đơn vị sản xuất và kinh doanh. hãy chọn loại sản phẩm phừ hợp với thiết bị nhà bạn từ những thương hiệu uy tín và có tên tuổi được người dùng đánh giá tốt trên thị trường.

Một số thương hiệu có thể kể đến như muối rửa bát Somat, Viên rửa bát Alio, Bột rửa bát sun, muối rửa bát finish, ột rửa bát Rossy... đều là những sản phẩm cao cấp có sản phẩm được sản xuất tại Đức có tác dụng làm mềm nguồn nước cứng và một số ion kim loại có trong nước. Đảm bảo an toàn vệ sinh diệt khuẩn. Dành cho các loại máy rửa bát chuyên dụng như máy rửa bát Bosch, máy rửa bát Teka, máy rửa bát Siemens

>> XEM THÊM: Trả lời câu hỏi, máy rửa bát loại nào tốt nhất hiện nay?

Cách dùng bột rửa bát đúng cách.

Chọn bột rửa bát loại nào tốt cũng quan trọng như dùng bột rửa bát thế nào mới tốt cho máy chuyên dụng và dưới đây là cách sử dụng bột rửa bát đúng cách tạo hiệu suất làm việc cao cho máy.

Đơn giản thôi, bạn đong lượng bột vừa đủ cho vào ngăn chứa và đóng nắp đậy trước khi bắt đầu chu trình rửa .Căn cứ vào lượng đồ cần rửa có trong khoang để bạn đong lượng bột thích hợp. bạn có thể dùng ước lượng dưới đây của chúng tôi để căn cứ:

- Với dòng máy 12-14 bộ , đồ dùng cần rửa xếp đầy 2 tầng, các dụng cụ chảo nồi, bát đĩa đều có nhiều dầu mỡ bạn dùng 1 thìa đầy  tương đương 13-14g bột rửa bát

- Với dòng máy 12-14 bộ , đồ dùng xếp 2 tầng vừa phải không quá khít, xoong nồi và bát đĩa không quá nhiều dầu mỡ bạn chỉ cần dùng ⅔ thìa là đủ

Cùng dòng máy đó và lượng bát địa bằng xếp hết nửa khoang bạn chỉ cần ½ thìa là đủ sử dụng.

(1 thìa ở đây được ước tính bằng thìa pha bột cho trẻ loại 30ml)

Sau khi đã đong được lượng bột rửa bát chuyên dụng bạn cho 1 nửa liều lượng đó vào ngăn đựng 1 nửa còn lại bỏ ra ngoài nắp máy rửa chén bát.

Với thị trường hiện nay, các nhà sản xuất luôn cải tiến chất lượng và chủng loại sản phẩm đáp ứng nhu cầu nguwoif dùng nên ngoài bột rửa bát còn có viên rửa bát dạng cứng xà phòng dành cho máy rửa bát chuyên dụng... tùy vào nhu cầu và sở thích của mỗi người để lựa chọn nào nào tiện và thích hợp.

Sử dụng các hóa chất tẩy rửa chuyện dụng cũng là cách bạn bảo vệ thiết bị máy rửa bát và nâng cao hiệu suất hoạt động của chúng vừa đảm bảo an toàn vưa tiết kiệm những chi phí phát sinh.

>>XEM THÊM: Bếp Đông Dương - Địa chỉ bán máy rửa bát uy tín nhất hiện nay

 

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: