Bật mí cách vệ sinh máy giặt đơn giản có thể bạn chưa biết.

Cập nhật: 12/07/2017

Máy giặt là thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay, sau một thời gian sử dụng chắc hẳn những chiếc máy này sẽ tích tụ những cặn, bẩn từ quần áo và nước. Vậy cách sử lý thế nào để chiếc máy giặt của bạn trở lên sạch sẽ, bền hơn. Các bạn hãy cùng Bepdongduong.vn tìm hiểu một số cách vệ sinh máy giặt đơn giản để chiếc máy giặt cao cấp của nhà bạn trở nên sạch nhanh chóng và dễ dàng.

ve sinh may giat

Tại sao lại phải vệ sinh máy giặt

Việc vệ sinh máy giặt thường ít được mọi người để ý đến, nhưng nếu một thời gian sử dụng rất dài nếu nó không được vệ sinh, có thể nó sẽ xuống cấp rất nhanh và quần áo giặt sẽ không được sạch như mong muốn nữa.

ve-sinh-may-giat-dung-cach1

  • Một số máy còn có khuynh hướng ngửi thấy mùi ở bên trong lồng máy. Do máy có xu hướng giữ nước trong một số thành phần nhất định, trở thành vùng sinh sôi nấm mốc và gây mùi khó chịu.
  • Mùi khó chịu đó cuối cùng có thể bị ám lên quần áo sạch.
  • Nước cứng gây ra tích tụ vôi trong các thành phần và ống dẫn, làm cho nước chạy chậm hơn. Máy  và ống dẫn nước sẽ hiệu quả hơn khi vôi được lấy đi.
  • Khí hậu nước ta ẩm ướt, mưa nhiều. Hàm lượng độ ẩm liên tục trong không khí ngăn không cho máykhô hoàn toàn giữa các bộ phận, gây ra mùi hôi và mốc.
  • Thường thì khi xà phòng và bụi bẩn được xả ra ngoài , để lại các chất bẩn trên các bộ phận của máy khuấy và thùng rửa nằm phía bên trong máy, lâu ngày cũng gây ra mùi khó chịu.

Cách vệ sinh máy giặt đơn giản và hiệu quả cao

ve-sinh-may-giat-dung-cach5

- Những hướng dẫn sau đây sẽ cho phép bạn đánh bay nấm mốc, vôi, và cặn bẩn ... bằng cách sử dụng các thành phần được bán rất phổ thông trên thị trường. Quá trình này rất an toàn cho tất cả các thành phần có trong máy giặt!

- Có 2 thành phần chủ yếu mà các bạn cần chuẩn bị, đó là giấm trắng và baking soda để giải cứu chiếc máy của bạn. Giấm sẽ giúp khử trùng và đánh bay nấm mốc. Tính axit của dấm sẽ giúp giải thể các chất xà phòng trong bồn rửa và cũng có thể hữu ích trong việc hòa tan các cặn vôi trong các đường ống (nếu bạn có nước cứng). Bột baking soda sẽ  làm sạch bột giặt cặn bã và khử mùi nếu bạn có mùi ẩm mốc nặng.

- Đặt chức năng giặt nước nóng với cài đặt tải lớn nhất . Lưu ý  Không cho thêm quần áo hoặc chất tẩy rửa. Thêm 3-4 ly giấm trắng vào nước và cho phép máy khuấy trong một phút để giấm được hòa đều với nước.

ve-sinh-may-giat-dung-cach3

- Thêm khoảng  ½ chén soda baking . Cho phép máy chạy tiếp để trộn với bột soda trong vòng 1 phút. Tạm dừng máy giặt vào thời điểm này và cho máy ngâm khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

ve-sinh-may-giat-dung-cach4

- Trong khi hỗn hợp nước nóng, giấm và baking soda đang thâm nhập vào các chất bẩn và mùi hôi, thì bạn hãy sử dụng một miếng vải nhúng vào nước giấm để lau các cạch ở trên máy. Chú ý đến phần trên cùng của máy giặt, núm, phần trên cùng của thùng giặt và các ngăn chứa bột giặt và chất làm mềm vải.

ve-sinh-may-giat-dung-cach7

- Đối với những kẽ hoặc cạnh của máy khó lau, để vệ sinh máy giặt bạn có thể sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ để đánh bật các vết bẩn, ố cứng đầu.

ve-sinh-may-giat-dung-cach2

- Khi quá trình ngâm đã xong, bạn hãy bắt đầu khởi động lại quá trình vệ sinh máy giặt ( nếu máy của bạn có chế độ vệ sinh lồng giặt) còn không bạn cứ để chế độ giặt ngâm bình thường để máy được vệ sinh sạch sẽ. Sau khi mọi quá trình đã kết thúc bạn sẽ thấy chiếc máy của mình như được khoác một chiếc áo mới vậy. Lưu ý nhớ mở cửa máy để cho bên trong được khô hoàn toàn.

/ve-sinh-may-giat-dung-cach6

Hi vọng với cách vệ sinh máy giặt đơn giản này sẽ giúp được chiếc máy giặt nhà bạn hết mùi hôi khó chịu và kéo dài tuổi thọ của máy được lâu hơn.

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: