4 bước vệ sinh máy giặt cửa trước đơn giản cho gia đình bạn.

Cập nhật: 19/07/2017

Thói quen sử dụng máy giặt của các bà nội trợ  thường máy giặt xong là phơi quần áo ngay, chứ không nghĩ tới công việc vệ sinh máy. Và sau một thời gian sử dụng lâu dài ẩm mốc, vi khuẩn sẽ phát triển trong lồng giặt và bên trong các lỗ thoát nước. Vì vậy các bà nội trợ nên vệ sinh lồng giặt thường xuyên để quần áo khi giặt xong được thơm tho, sạch hơn.

Chúng tôi xin chia sẻ một số cách vệ sinh máy giặt cửa trước đơn giản và hiệu quả nhất.

Trước tiên bạn cần chuẩn bị.

ve-sinh-may-giat-cua-truoc-dung-cach

-  2 cốc giấm ăn. 
- 1/2 cốc bột Baking soda.
- 1/2 cốc nước sạch.
- 1 miếng bọt biển.
- 1 chiếc khăn sạch
- 1 chai chất tẩy rửa chuyên dụng.

 

Các bước vệ sinh máy giặt lồng ngang.

 

Khoang chứa bột giặt:

khoang-chua-bot-giat
 

- Kéo ngăn chứa bột giặt và nước xả ra và ngâm vào nước nóng có pha một chút chất tẩy rửa. Sau đó  sử dụng chiếc khăn hoặc miếng bọt biển để là sạch.

Vệ sinh bên ngoài, cửa máy:

 

ve-sinh-may-giat-cua-truoc

-Sử dụng miếng bọt biển có thấm một chút baking soda và nước để loại bỏ hết nấm mốc và cặn bẩn tích tụ lâu ngày xung quang viền cao su của cửa  và vỏ ngoài của máy giặt. Chú ý không nên cọ quá mạnh tránh máy bị trầy.
- Hoặc cũng có thể sử dụng một chiếc giẻ lau sạch, thấm một tí dụng dịch tẩy rửa trung tính lau bên ngoài chiếc máy giặt.

Vệ sinh bên trong lồng của máy giặt:

su-dung-giam-de-ve-sinh-may-giat

- Đổ giấm ăn vào lồng giặt sau đó đóng nắp máy giặt lại
- Trộn bột Baking soda và nước đã được chuẩn bị từ trước vào một chiếc bát tô. Đây là chất tẩy rửa chính giúp đánh bật cặn bẩn có trong máy và làm sạch máy giặt.
- Cho hỗn hợp bột Baking soda vừa pha trộn vào trong khay đựng chất giặt tẩy ( là khay chúng ta hay sử dụng để đổ bột giặt vào).
- Khi đã thực hiện xong các bước trên, các bạn hãy khởi động một chu kỳ giặt như bình thường hoặc  máy giặt có chế độ vệ sinh lồng giặt thì chúng ta cũng có thể sử dụng chế độ này. Bột Baking soda và giấm sẽ giúp đánh bật cặn vôi và mùi hôi nấm mốc ở bên trong lồng giặt một cách tự nhiên. Giúp cho mùi ở bên trong lồng giặt không còn khó chịu và quần áo thơm tho hơn.
- Hãy cố gắng vệ sinh máy một tháng một lần để quần áo sau khi giặt có mùi thơm dễ chịu và kéo dài tuổi thọ của máy.

Ống xả nước: 

may-giat-khong-thoat-duoc-nuoc

Bạn chú ý kiểm tra phần ống xem nước còn đọng trong ống không vì nhiều khi đọ dốc của ống không đủ khiến nước bị đọng lại và cũng  sẽ gây mùi khó chịu.

Đơn giản phải không các bạn. Chỉ cần vài thao tác này thôi, các mảng cặn và mùi ẩm mốc đễ dàng bị đánh bay chỉ trong ít phút. Vì thế chúng tôi khuyên các bạn nên thường xuyên thực hiện những thao tác đã được huowgs dẫn ở trên, để quần áo của chúng ta không bị ám mùi hôi, ẩm mốc sau mỗi lần giặt. 

Quý vị có thể tham khảo một số mẫu máy giặt Bosch đang hot nhất hiện nay tại đây: https://bepdongduong.vn/may-giat-quan-ao.html

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: